Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thứ hai - 29/07/2024 08:28 16 0

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), với lòng biết ơn vô hạn, xin được gởi lời tri ân đến thân nhân gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng và đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của đất nước, tự do của dân tộc.
Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 hàng năm là ngày kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, trải qua những cuộc kháng chiến trường kỳ dựng nước và giữ nước đã có biết bao lớp cha anh làm nên những chiến công vĩ đại, cống hiến hy sinh, xây dựng, bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân. Trong đó có những người con dũng cảm của quê hương Phước Long.
Nguồn: Trung tâm VH-TT& Đài TT-TH thị xã Phước Long
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thắp hương phần mộ các Anh hùng Liệt sỹ trong chuyến thăm thị xã Phước Long tháng 7 năm 2023.
Những người lính trở lại thăm chiến trường xưa, thắp nén hương tưởng nhớ những đồng chí, đồng đội đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Đ/c Nguyễn Mạnh Cường và Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Đ/c Huỳnh Thị Thùy Trang trong chuyến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Thắt, xã Phước Tín.
Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang bên Mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Lùn, 101 tuổi, phường Thác Mơ.