Phước Long Họp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống cựu thanh niên xung phong

Thứ bảy - 13/07/2024 17:15 28 0

Phước Long Họp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống cựu thanh niên xung phong

Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) thị xã Phước Long đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Cựu TNXP (15/7/1950 – 15/7/2024), sơ kết công tác hội và phong trào cựu TNXP 6 tháng đầu năm 2024 vào sáng ngày 10/7/2024
Sáng ngày 10/7/2024, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) thị xã Phước Long đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Cựu TNXP (15/7/1950 – 15/7/2024), sơ kết công tác hội và phong trào cựu TNXP 6 tháng đầu năm 2024. Dự họp mặt có các đồng chí: Hà Tấn Tân – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; Cao Trúc Chi – TUV, Bí thư Thị đoàn Phước Long; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thị xã; Đảng ủy phường Long Thủy cùng đông đảo cán bộ hội viên.
Với tầm nhìn chiến lược, cách đây 74 năm vào ngày 15/7/1950 giữa lúc cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc bước vào giai đoạn quyết liệt, tại chiến khu Việt Bắc - Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ban bí thư Trung ương Đảng quyết định thành lập lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam với tên gọi: Đội thanh niên xung phong công tác Trung ương và giao cho ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên cứu quốc chỉ đạo hoạt động. Thực tiễn 74 năm qua, đã chứng minh vai trò và ý nghĩa to lớn của tổ chức TNXP trong việc phát huy, giáo dục, rèn luyện thanh niên; là biểu tượng rực rỡ của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tinh thần yêu nước của thanh niên. Không những Đảng ta, Nhân dân ta vô cùng tự hào, mà cả thanh niên tiến bộ trên toàn thế giới cũng phải hết sức khâm phục.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Hà Tấn Tân – UV. BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trong công tác Hội và phong trào TNXP của thị xã trong những năm qua, đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm 2024 với các hoạt động gói bánh tặng hội viên khó khăn, bệnh nhân nghèo nhân dịp tết cổ truyền; trao tặng quà, nhu yếu phẩm; phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc cho hội viên… Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội Cựu TNXP thị xã sẽ tiếp tục đổi mới về nội dung và chất lượng hoạt động, phát triển mạnh mẽ và sâu rộng hơn, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của thị xã và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho hội viên.
Dịp này, Hội Cựu TNXP thị xã cũng đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đồng thời chúc thọ các hội viên trên 80 tuổi.
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình họp mặt
Toàn cảnh chương trình họp mặt.
Các đại biểu dự chương trình họp mặt
Đồng chí Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thị đoàn, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị xã Phước Long phát biểu khai mạc chương trình họp mặt.
Đồng chí Hà Tấn Tân – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Phước Long phát biểu tại chương trình họp mặt.
Lãnh đạo thị xã và Hội Cựu TNXP thị xã tặng quà chúc thọ các hội viên trên 80 tuổi