TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2022

Thứ sáu - 10/02/2023 08:37 955 0

TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2022

Sáng ngày 9/02/2023, Hội khuyến học thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Kim Dưỡng, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT thị ủy kiêm Chánh thanh tra nhà nước thị xã; Nguyễn Văn Dũng, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học thị xã; các đồng chí Phó Chủ tịch thường trực, Phó Chủ tịch thị hội, các đồng chí là thành viên Hội khuyến học thị xã, các xã phường, các ban ngành, đoàn thể thị xã…

Các đại biểu tham dự hội nghị.
          Năm 2022, phong trào khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thị xã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu được đề ra trong năm đạt và vượt chỉ tiêu. Công tác tuyên truyền, vận động được nâng cao. Công tác củng cố tổ chức hội được chú trọng với 21.116 hội viên, 70 Chi hội khuyến học, 35 Ban khuyến học, 7 Hội khuyến học xã phường. Trong năm đã trao học bổng cho 135 em học sinh với tổng số tiền 135 triệu đồng; tuyên dương khen thưởng 12 em học sinh giỏi, 17 giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi và 14 cá nhân có thành tích cao trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với tổng số tiền 96 triệu đồng; hỗ trợ 02 trung tâm học tập cộng đồng xã Long Giang và phường Thác Mơ tổng số tiền 20 triệu đồng trang bị cơ sở vật chất, bổ sung nguồn sách cho tủ sách dùng chung…Phối hợp với các cơ quan, đơn vị đã vận động nhà tài trợ, mạnh thường quân tặng nhiều học bổng và suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, trẻ mồ côi với tổng số tiền trên 398 triệu đồng….
Thầy Nguyễn Bạch Hải, Phó Chủ tịch thường trực Hội khuyến học thị xã báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023
Đồng chí Hoàng Kim Dưỡng, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT thị ủy kiêm Chánh thanh tra nhà nước thị xã phát biểu tại hội nghị.
          Trên tình thần đoàn kết, thống nhất cao, hội nghị đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023 với một số chỉ tiêu cụ thể như: 80% cán bộ, hội viên được quán triệt đầy đủ các văn bản về công tác khuyến học; 65% trở lên gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”; 55% cộng đồng đạt “Cộng đồng học tập”; 65% cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp được công nhận danh hiệu “Đơn vị học tập”….Đồng thời, hội nghị cũng phát động phong trào thi đua và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2023.
          Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được Thương trực thị hội trao tặng bằng khen, giấy khen của Trung ương hội, tỉnh hội, UBND thị xã vì có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022. Trong đó có 02 cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” của Ban Chấp hành Trung ương hội khuyến học Việt Nam.

Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023
                                                                                          Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Phòng VH&TT tx.PL