Phước Long khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp thị xã năm học 2022-2023

Thứ sáu - 17/02/2023 10:30

Sáng ngày 14/02/2023, tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi. Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long đã khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp thị xã năm học 2022 – 2023 với sự tham gia của 45 thí sinh là những giáo viên tiêu biểu của 5 trường THCS. Dự khai mạc có Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Ngô Thị Minh Đông; thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo; cán bộ quản lý 5 trường THCS.

Toàn cảnh khai mạc Hội thi
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long
trao cờ lưu niệm cho 5 trường THCS tham gia Hội thi
Phát biểu khai mạc, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Ngô Thị Minh Đông nhấn mạnh việc tổ chức Hội thi không chỉ giúp giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn mà đây còn là cơ hội tốt để giáo viên thể hiện khả năng giảng dạy, đổi mới, sáng tạo trong giáo án phù hợp với giai đoạn cải cách giáo dục, chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, cũng là cơ sở để Phòng GD&ĐT thị xã lựa chọn những giáo viên dạy giỏi thật sự xuất sắc, có kế hoạch bồi dưỡng, tham gia vào các hoạt động chuyên môn do các cấp tổ chức.
Tại hội thi, 45 thí sinh bắt buộc trải qua 2 phần thi chính gồm: trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy; thi thực hành (1 tiết dạy) tổ chức hoạt động giáo dục đảm bảo phù hợp theo quy định của Chương trình giáo dục hiện hành, Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Ngay sau thủ tục khai mạc, 45 thí sinh đã hoàn thành xong phần thi thứ 1 trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy diễn ra trong ngày 14-2, ghi nhận cho thấy các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng vui tươi, phấn khởi do đã có sự chuẩn bị chu đáo, trình bày biện pháp mạch lạc, rõ ràng, đặc biệt là có sự liên hệ, dẫn chứng sinh động.

Thí sinh tham gia phần thi thứ 1 trình bày một biện pháp
góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy
Hội thi diễn ra từ ngày 14-17/2/2023, kết thúc phần thi thứ 1, những ngày tới đây, 45 thí sinh sẽ tham gia vào phần thi thứ 2.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx.Phước Long