ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRUNG TÂN Y TẾ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ hai - 20/02/2023 10:26
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRUNG TÂN Y TẾ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Sáng ngày 17/2/2023 Công đoàn Trung tâm y tế (TTYT) thị xã Phước Long tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở TTYT thị xã Phước Long lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự có đồng chí Lê Anh Tuấn – UVBCH LĐLĐ tỉnh, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở y tế, Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Phước, đồng chí Trịnh Thu Tươi, Phó chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Bình Phước; đồng chí Nguyễn Văn Lâm TUV, Chủ tịch LĐLĐ thị xã cùng 150 đại biểu đại diện cho 230 đoàn viên công đoàn của TTYT thị xã.

Các đại biểu tham dự tại Đại hội

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước tặng hoa chúc mừng đại hội
Báo cáo tại Đại hội cho thấy đến nay Công đoàn TTYT thị xã Phước Long có 230 là CCVCLĐ, 100% là đoàn viên công đoàn và có 89 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trung tâm Y tế thị xã Phước Long đã tham gia thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ trong đơn vị khi chủ động phối hợp chính quyền chuyên môn cùng cấp tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức ngay từ đầu năm đảm bảo theo quy định; song song với việc xây dựng nội quy cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ, giám sát khoán chi hành chính và triển khai thực hiện đạt kết quả với mức thu nhập bình quân năm 2022 khoảng trên 6.214 ngàn đồng/người/tháng và tăng 28,2% so với năm 2017. Việc thanh toán tiền lương, chế độ phụ cấp, phân phối thu nhập tăng thêm thực hiện kịp thời đã giúp CCVCLĐ yên tâm lao động. Công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh được chú trọng với 230 đoàn viên Công đoàn đạt 100%. Đặc biệt trong nhiệm kỳ, công đoàn giới thiệu 47 đoàn viên ưu tú cho Đảng, qua đó đã đã kết nạp được 40 đảng viên mới đạt tỷ lệ 105,3% chỉ tiêu giao.

Toàn cảnh Đại hội
    Cùng với đó, Công đoàn Trung tâm Y tế thị xã Phước Long còn thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, "Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển", phong trào“Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao “Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả”.
   Ghi nhận những thành tích đạt được, trong 5 năm qua đã có nhiều tập thể và cá nhân được các cấp, các ngành tặng thưởng với nhiều danh hiệu cao quý : Cờ thi đua của UBND tỉnh 01 tập thể năm 2021; Bằng khen của UBND tỉnh cho 02 cá nhân; cờ thi đua LĐLĐ tỉnh cho 01 tập thể, bằng khen LĐLĐ tỉnh 01 tập thể, 02 cá nhân…

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu BCH và Đại biểu đi dự đại hội cấp trên tại Đại hội
   Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu lần thứ V Công đoàn Trung tâm Y tế thị xã Phước Long đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Đỗ Quang Trung được đại hội tín nghiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Trung tâm y tê nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Phước lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, gồm 09 đại biểu.

Các đồng chí trúng cử vào BCH ra mắt trước đại hội
Được biết, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thị xã Phước Long là đơn vị được Công đoàn ngành Y tế Tỉnh lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028./.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Phòng VH&TT