ĐẠI HỘI ĐIỂM HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG LONG THỦY, THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ hai - 27/02/2023 13:59 310 0

ĐẠI HỘI ĐIỂM HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG LONG THỦY, THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Sáng ngày 24/2/2023, Hội nông dân phường Long Thủy đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là cơ sở Hội được Hội nông dân thị xã Phước Long chọn làm Đại hội điểm để các cơ sở Hội trên địa bàn thị xã học tập, rút kinh nghiệm. Về dự Đại hội có lãnh đạo Hội nông dân thị xã Phước Long; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể phường Long Thủy; đại diện các cơ sở Hội nông dân xã, phường trên địa bàn; cùng sự góp mặt 75 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 386 hội viên nông dân toàn phường.

Toàn cảnh Đại điểm Hội nông dân phường Long Thủy
Nhiệm kỳ 2017-2023, Hội nông dân phường Long Thủy đã triển khai hiệu quả 3 phong trào thi đua lớn của tổ chức Hội, góp phần cùng địa phương đạt nhiều kết quả tích cực trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Cụ thể, Hội đã phát triển 149 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn phường 386 hội viên, đạt 97,47% so với hộ nông nghiệp; phát triển hội viên nòng cốt đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững: 763 lượt hộ nông dân đăng ký và đạt danh hiệu nông dân nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; vận động 35 hội viên khá, giàu giúp cho 7 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số 750 cây, con giống, 127 ngày công lao động, cộng với nguồn vốn cho vay không tính lãi trên 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội nông dân phường còn làm tốt hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, trong đó phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã Phước Long vay vốn ủy thác số tiền gần 10 tỷ đồng giúp cho 152 hộ vay; huy động nguồn vốn nông dân từ trung ương đến thị xã hỗ trợ 900 triệu đồng cho 16 hộ có các dự án trồng sầu riêng, nấm, nuôi thỏ, trồng rau nhà lưới v.v…tổ chức 40 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi; phối hợp với các doanh nghiệp, công ty mua phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho hơn 100 hộ nông dân, trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Cũng trong nhiệm kỳ, Hội nông dân phường đã thành lập 11 CLB, tổ hội, tổ hợp tác, chi hội nghề nghiệp, hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp; vận động sự đóng góp của hội viên nông dân tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới số tiền gần 900 triệu đồng, 125 ngày công lao động, vật liệu xây dựng để làm đường điện chiếu sáng, đường bê tông nông thôn 1.230m, sửa chữa mua trang thiết bị hội trường khu phố.
Phó chủ tịch Hội nông thị xã Phước Long Trần Văn Thôi
trao tặng lãng hoa chức mừng Đại hội
Dự và phát biểu chỉ đạo, Phó chủ tịch Hội nông thị xã Phước Long Trần Văn Thôi, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường Long Thủy Hà Xuân Thuấn biểu dương những kết quả nổi bật phong trào hội nông dân phường Long Thủy nhiệm kỳ 2017-2023. Với 14 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ mới 2023 – 2028, lãnh đạo Hội nông dân thị xã, Đảng ủy phường đề nghị cán bộ, hội viên nông dân phát huy tinh thần “đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát triển”, thi đua hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, tổ chức Hội cần làm tốt việc kết nối sản phẩm nông nghiệp của hội viên nông dân đến với thị trường trong và ngoài địa bàn…
Tại Đại hội lần này, đại biểu đã bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội nông dân phường Long Thủy khóa IV nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân thị xã gồm 11 đồng chí. Tại phiên họp thứ 1 của Ban chấp hành, Đồng chí Phạm Đức Cảm tái cử chức danh Chủ tịch Hội nông dân phường Long Thủy khóa IV.
Ban chấp hành Hội nông dân phường Long Thủy khóa IV nhiệm kỳ 2023-2028,
Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt tại Đại hội
Tập thể, cá nhân nhận khen thưởng của Hội nông dân thị xã Phước Long
Dịp này, tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2017 – 2023 phường Long Thủy đã được Hội nông dân thị xã trao tặng giấy khen.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx