Phước Long họp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ ba - 28/02/2023 14:02 386 0

Phước Long họp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam

Chiều 27/02/2023, UBND thị xã Phước Long đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023). Về dự có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể thị xã Phước Long; lãnh đạo UBND các xã, phường; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác trong Ngành y tế thị xã; đại diện các cơ sở y tế tư nhân; cùng sự góp mặt của cán bộ, nhân viên Ngành y tế thị xã đã nghỉ hưu.

Toàn cảnh đại biểu dự buổi họp mặt
Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang
trao tặng lãng hoa tươi thắm chúc mừng Ngành y tế thị xã
68 năm qua, cùng với sự phát triển của Ngành y tế nước ta, ngành y tế thị xã Phước Long đã có nhiều tiến bộ, các thầy thuốc, nhân viên y tế làm chủ các kỹ thuật, công nghệ mới, hiện đại, đóng góp to lớn cho sự nghiệp “chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân”. Đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid – 19, các thầy thuốc, nhân viên y tế đã trở thành lực lượng tuyến đầu “Khi Đảng gọi, khi Tổ quốc cần”, chiến đấu kiên cường đẩy lùi dịch, bệnh Covid – 19, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân. Hiện nay, thị xã Phước Long có gần 230 người đang công tác trong cơ sơ y tế Nhà nước, trong đó trình độ chuyên môn sau đại học là 16 người, đại học 94 người, số còn lại là cao đẳng, trung cấp. Với phương châm “tận tâm phục vụ, tạo dựng niềm tin”, Ngành y tế thị xã đã chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành đạt và vượt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch giao. Tinh thần, thái độ phục vụ người dân của các thầy thuốc, nhân viên y tế được nâng lên. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân từ cơ sở y tế nhà nước đến tư nhân đã đáp ứng ngày càng cao của xã hội, đòi hỏi của người bệnh, góp phần giảm tải áp lực cơ sở y tế tuyến trên.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Thanh Long - Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Phước Long phát biểu ôn lại truyền thống 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam
Buổi họp mặt đã nghe phát biểu của nguyên lãnh đạo Ngành y tế thị xã, thầy thuốc trẻ về khó khăn, áp lực của Ngành y tế thị xã; sự cống hiến, hy sinh thầm lặng, tình yêu với nghề của các thầy thuốc, nhân viên y tế để hoàn thành xứ mệnh tự hào, cao cả “lương y như từ mẫu”, xây dựng hình ảnh tốt đẹp, nhân đạo trong lòng nhân dân.

Phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã Phước Long
Nguyễn Ngọc Công phát biểu tại buổi họp mặt
Phát biểu tại buổi họp mặt. Phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã Phước Long Nguyễn Ngọc Công đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân ngày 27-2, ngày truyền thống của Ngành y tế Việt Nam. Phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã lắng nghe, chia sẻ khó khăn của Ngành, đề nghị Ngành khẩn trương tham mưu xây dựng đề án nâng cấp trung tâm y tế thị xã thành Bệnh viện hạng 2 Theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ 12 và Chương trình hành động số 02 của Ban Thường vụ Thị ủy Phước Long đề ra; đẩy mạnh đào tạo phát triển nguồn lực y tế "gọn về số lượng, tinh về chất lượng, phát triển nguồn nhân lực y tế có trình độ cao"; tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và phục hồi chức năng; nâng cao năng lực quản lý, đẩy mạnh cải các thủ tục hành chính, thường xuyên rà soát, đổi mới, cập nhật cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính từng bước tăng tỷ lệ tự chủ về kinh phí v.v…
19 cá nhân nhận kỷ niệm chương “vì sức khỏe nhân dân” của Bộ y tế Việt Nam
Dịp này, 19 cá nhân nhận kỷ niệm chương “vì sức khỏe nhân dân” của Bộ y tế Việt Nam. Đồng thời nhiều tập thể, cá nhân công tác trong Ngành y tế thị xã nhận bằng khen, giấy khen của các cấp trao tặng vì có thành tích thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chiến sĩ thi đua cơ sở; lao động tiên tiến năm 2022.
Lãnh đạo thị xã Phước Long trao hoa, quà tri ân sự cống hiến đối với các đồng chí nguyên lãnh đạo Ngành y tế huyện, thị xã Phước Long qua các thời kỳ.
Tác giả: Ngọc Nhật&Ngọc Cương