PHƯỚC LONG DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN SƠ KẾT 01 NĂM THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 06

Thứ sáu - 10/02/2023 08:14 419 0

PHƯỚC LONG DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN SƠ KẾT 01 NĂM THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 06

Sáng nay, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Cùng dự có các thành viên Ban Chỉ đạo. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thị, thành phố. Tại điểm cầu thị xã Phước Long tham dự có Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long Nguyễn Ngọc Công, Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Dũng cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể.
Tại hội nghị này, một thông tin rất đáng phấn khởi khi Theo kết quả công bố mới nhất, Bình Phước xếp hạng 09/63 tỉnh, thành phố trên cả nước và đứng thứ 2 trong các tỉnh phía Nam về chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh
.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu thị xã Phước Long
Đến nay, công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh đã được các cấp các ngành quan tâm, nhờ đó chỉ số chuyển đổi số của tỉnh có sự chuyển biến tích cực. Tỷ lệ thủ tục hành chính được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến một phần và toàn trình đạt 91,46%. Bình Phước có 1509 dịch vụ công kết nối Cổng dịch vụ công quốc gia, xếp thứ 3/63 tỉnh, thành phố. Trung tâm điều hành thông minh tỉnh vận hành ổn định, hoạt động có hiệu quả. Tổng đài thông tin dịch vụ công 1022 đưa vào hoạt động đã góp phần kịp thời tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh của người dân. Trung tâm điều hành thông minh cấp huyện tại thành phố Đồng Xoài, thị xã Phước Long và thị xã Bình Long được vận hành và khai thác có hiệu quả.
Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự tại hội nghị
Năm 2023, Ban Chỉ đạo xác định 14 nhiệm vụ trọng tâm: trong đó tiếp tục theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc triển khai thực hiện các nội dung về phát triển Chính phủ điện tử, Chuyển đổi số và địa phương thông minh. Triển khai thực hiện Đề án xây dựng Địa phương thông minh tại tỉnh Bình Phước giai đoạn 2020-2025 tầm nhìn 2030.…
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia năm 2022./.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn:  Phòng VH&TT