PHƯỚC LONG CÓ 89 TÂN BINH LÊN ĐƯỜNG NHẬP NĂM 2023

Thứ năm - 09/02/2023 08:23 623 0

PHƯỚC LONG CÓ 89 TÂN BINH LÊN ĐƯỜNG NHẬP NĂM 2023

Hòa chung không khí rộn ràng Ngày hội tòng quân. Sáng ngày 08/02/2023, Thị xã Phước Long đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023 tại khu vực Vườn cây lưu niệm (địa bàn khu phố 4, phường Long Thủy). Về dự có ông Lý Thanh Tâm Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước; Đại tá Nguyễn Thành Ruân Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bình Phước; lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ và đoàn thể thị xã Phước Long; thành viên Hội đồng NVQS cấp thị xã và cấp xã, phường; cùng đông đảo người thân, bạn bè đến tiễn 89 tân binh lên đường nhập ngũ.

89 tân binh của thị xã Phước Long về dự Lễ giao, nhận quân năm 2023
Các đồng chí lãnh đạo về dự Lễ

Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang
thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống
Phó bí thư, chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã Phước Long
nổi hồi trống mở hội giao quân năm 2023
Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, thị xã Phước Long đã tiến hành chặt chẽ các bước với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ cấp xã, phường đến cấp thị xã. Kết quả trong đợt giao quân năm 2023 Phước Long có 89 tân binh có đủ tiêu chuẩn, điều kiện về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe nhập ngũ (trong đó đi nghĩa vụ quân sự 75 công dân, công an nhân dân 14 công dân). Chốt danh sách giao về đơn vị nhận quân Quân đoàn 4 (Bộ Quốc Phòng) 50 công dân, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước 25 công dân, Công an tỉnh Bình Phước 14 công dân. Trong số 89 tân binh nhập ngũ có 1 đảng viên cử tuyển nhập ngũ, đạt chỉ tiêu cấp trên giao, 49 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ, trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học 18 tân binh.
Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước Lý Thanh Tâm
tặng hoa cho tân binh nhập ngũ năm 2023
Đại tá Nguyễn Thành Ruân Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bình Phước
tặng quà cho tân binh nhập ngũ năm 2023
Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang
tặng hoa, khích lệ tinh thần tân binh trước khi lên đường nhập ngũ
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Ngọc Công Phó bí thư, chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã Phước Long đã động viên, khích lệ 89 tân binh nhập ngũ, mong muốn các tân bình dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, viết tiếp những trang vàng lịch sử trên con đường xây dựng, phát triển, góp phần làm rạng danh quê hương Phước Long anh hùng. Bước vào môi trường quân ngũ đã trở thành chiến sĩ mới thì cần chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, nêu cao ý thức tự giác, ra sức học tập, rèn luyện bản thân.
Đại diện cho toàn thể 89 tân binh nhập ngũ trong đợt này. Tân binh Nguyễn Hữu Cường phát biểu hứa sẽ không phụ sự kỳ vọng của Cấp ủy, Chính quyền, nhân dân và người thân. Bản thân vinh dự, tự hào khi được mặc bộ quân phục màu xanh của người lính, nguyện đem sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết sẵn sàng đi bất cư nơi đâu khi Tổ quốc gọi tên, xứng đáng là người con của quê hương Phước Long anh hùng.

Các đồng chí lãnh đạo vẫy tay tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Tân binh bước qua cầu vinh quang, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người con của quê hương Phước Long anh hùng

Người thân, bạn bè đến tiễn và khích lệ tân binh lên đường nhập ngũ
Tại buổi lễ, lãnh đạo thị xã Phước Long đã thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống và nổi hồi trống mở hội giao quân năm 2023. Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, thị xã trao tặng hoa chúc mừng và quà cho 89 tân binh nhập ngũ. Rất đông người thân và bạn bè cũng ra đưa tiễn, khích lệ, cổ vũ tinh thần, tin tưởng các tân binh “tiếp bước cha anh đi giữ nước, làm trọn nghĩa vụ với non sông”.
Tác giả: Ngọc Nhật-Ngọc Cương
Nguồn: P.VH&TT Tx