HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TUYÊN TRUYỀN ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ

Thứ tư - 15/02/2023 10:28
HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TUYÊN TRUYỀN ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ

Chiều ngày 14/2/2023 Ban thường vụ thị ủy Phước Long tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Đề án phát triển đô thị thị xã Phước Long giai đoạn 2021 – 2025 định hướng đến năm 2030 bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính Trung tâm hội nghị thị xã kết nối đến các xã, phường. Tại điểm cầu chính dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang, TUV, Bí thư thị ủy, các đồng chí thường trực thị ủy, các đồng chí UV. BCH Đảng bộ thị xã khóa XII, lãnh đạo các cơ quan, bang, ngành, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội thị xã; các đồng chí Ủy viên UBKT thị ủy cùng toàn thể đảng viên, quần chúng, các Ban xây dựng đảng, Văn phòng cấp ủy – HĐND&UBND thị xã, các cơ quan, ban, ngành, MTTQ VN và các đoàn thể thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị sau khi đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang, TUV, Bí thư thị ủy phát biểu quán triệt tinh thần và nói rõ tầm quan trọng của Hội nghị trực tuyền lần này…các đại biểu tham dự tại điểm cầu chính và các điểm cầu xã, phường Hội nghị đã được đồng chí Nguyễn Việt Hoàng, UV.BTV thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã, Báo cáo viên cấp thị xã triển khai: Đề án phát triển đô thị thi xã Phước Long giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 ban hành theo Quyết định số 247-QĐ/TU, ngày 13/10/2022 của Ban thường vụ thị ủy. Qua đó với 8 nội dung được đồng chí trình bày tại hội nghị đó là: Sự cần thiết và cơ sở pháp lý; thực trạng phát triển hạ tầng xã hội và nhà ở giai đoạn 2015 – 2020; thực trạng phát triển hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 2015 – 2020; cơ hội thách thức trong bối cảnh hiện nay; mục tiêu và định hướng đầu tư hạ tầng giai đoạn 2021 -  2025 định hướng 2030; Các nội dung đầu tư hạ tầng gia đoạn 2021 – 2025 định hướng 2030; giải pháp thực hiện; tổ chức thực hiện.
TUV, Bí thư thị ủy Huỳnh Thị Thùy Trang phát biểu tại hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang, TUV. Bí thư thị ủy Phước Long đã ghi nhận và hoan nghênh tất cả các đồng chí tham dự hội nghị ở điểm cầu Trung tâm hội nghị cũng như các điểm các xã phường. Để đạt được mục tiêu đến năm 2025, thị xã Phước Long cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại III và đến năm 2030 đủ điều kiện nâng cấp lên đô thị loại III. Đồng chí nhấn mạnh những vấn đề cụ thể cần thực hiện như: Phải nhận thức thật đầy đủ và sâu sắc toàn bộ nội dung, nhất là quan điểm, mục tiêu định hướng, nắm vững những tư tưởng chỉ đạo, những công việc phải làm, trên cơ sở đó có sự thống nhất cao về ý chí, quyết tân thực hiện đề án; Tiếp tục tuyên truyền phổ biến, lan tỏa, phổ biến bằng niềm tin của mình nhất là người đứng đầu phải gương mẫu, phát huy tinh thần trách nhiệm cao; xác định kế hoạch, với giải pháp, lộ trình, đơn vị thực hiện cụ thể…;thực hiện thông tin, báo cáo định kỳ, thực hiện sơ, tổng kết để đính chính kịp thời; kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị đã được phân công…/.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Phòng VH&TT