ĐẠI HỘI ĐIỂM CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ PHƯỜNG LONG THỦY NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ năm - 16/02/2023 10:32
ĐẠI HỘI ĐIỂM CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ PHƯỜNG LONG THỦY NHIỆM KỲ 2023-2028

Sáng nay, 15/2/2023 Đại hội điểm công đoàn cơ sở khối phường xã nhiệm kỳ 2023-2028 trên địa bàn Thị xã Phước Long được tổ chức tại phường Long Thủy. Đây là đơn vị được chọn làm đại hội điểm của Liên đoàn Lao động thị xã Phước Long. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Thị ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Quế, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Long Thủy…

Các đại biểu tham dự Đại hội thực hiện nghi thức chào cờ.
Công đoàn cơ sở phường Long Thủy hiện có 31 đoàn viên, sinh hoạt tại 3 tổ công đoàn. Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2016 – 2023, công đoàn cơ sở phường đã tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết liên đoàn lao động thị xã Phước Long, Nghị quyết công đoàn cơ sở phường Long Thủy đề ra. Ban chấp hành công đoàn phường luôn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Phối hợp vận động quà tặng cho đoàn viên, người lao động vào các dịp lễ tết với tổng số tiền trên 155 triệu đồng. Vận động đoàn viên xây dựng nguồn quỹ xoay vòng hỗ trợ phát triển kinh tế trị giá 20 triệu đồng. Phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo tốt cho con em đoàn viên vào các dịp lễ tết cùng các phong trào, hoạt động thiếu nhi với tổng số tiền trên 80 triệu đồng. Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và tặng quà cho nữ đoàn viên công đoàn, lao động nữ vào các dịp 8/3, 20/10 hàng năm với tổng số tiền 51 triệu đồng… Trong nhiệm kỳ, Công đoàn viên cơ sở phường cũng tích cực tham gia và đóng góp vào quỹ phòng chống Covid-19, quỹ “Tiếp bước em đến trường”, Quỹ “Xã hội công đoàn”, quỹ phòng chống thiên tai… với tổng số tiền hơn 23 triệu đồng.. góp phần thực hiện thắng lợi hoạt động an sinh xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó các phong trào thi đua như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Học tập nâng cao trình độ học vấn, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ chính trị nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước” hay phong trào thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ” được Ban chấp hành công đoàn cơ sở phường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt… Qua đó, nhiều cá nhân, tập thể đã được lãnh đạo các cấp tuyên dương, khen thưởng..
Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường Long Thủy Phạm Văn Du phát biểu khai mạc Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Tại Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, 03 đại biểu dự Đại hội cấp trên. Được sự tín nhiệm của đại hội, đồng chí Phạm Văn Du tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường Long Thủy khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.
Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phường Long Thủy nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt trước Đại hội.
Trong nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phường Long Thủy tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả, chú trọng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, người lao động có ý thức tự học, tự rèn để nâng cao trình độ gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể. Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra, góp phần xây dựng phường Long Thủy ngày càng giàu đẹp, văn minh.
                                                                                Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: P.VH&TT