PHƯỚC LONG THAM DỰ LỄ KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐẠI BIỂU HĐND CẤP XÃ

Thứ tư - 02/11/2022 14:45 365 0

PHƯỚC LONG THAM DỰ LỄ KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐẠI BIỂU HĐND CẤP XÃ

Sáng ngày 01/11/2022 tại điểm cầu Hội trường Trung tâm hành chính Thị xã Phước Long các đại biểu HĐND Thị xã tham dự lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp xã nhiệm kỳ 2021- 2026, do Sở nội vụ phối hợp với Học viện KHHCQG tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối tới các điểm cầu gồm Thị xã Phước Long, Thị xã Chơn Thành và huyện Đồng Phú. Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Thanh Sơn – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, đồng chí Trịnh Xuân Hải, Phó chủ tịch HĐND Thị xã cùng 152 đại biểu Hội đồng nhân dân tham dự.

Các đại biểu tham dự tại lễ khai giảng
Trong thời gian 03 ngày, ( từ ngày 1 đến ngày 3/11/2022) các đại biểu sẽ được nghiên cứu 6 chuyên đề, gồm: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp xã; Chính quyền địa phương và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã và Chuyên đề  Kỹ năng tham gia xây dựng, ban hành Nghị quyết; thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động của đại biểu Hội đồng nhâ dân cấp xã.
Toàn cảnh lễ khai giảng tại điểm cầu Thị xã Phước Long

Thông qua công tác bồi dưỡng giúp các đại biểu Hội đồng nhân dân thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao kỹ năng và hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực thực thi công vụ của mỗi đại biểu Hội đồng nhân dân. Đây cũng là dịp để các đại biểu có điều kiện trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của người đại biểu dân cử./.
Tác giả: Xuân Niên