ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH BÌNH PHƯỚC, THỊ XÃ PHƯỚC LONG TIẾP XÚC CỬ TRI 4/7 XÃ, PHƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ

Thứ ba - 01/11/2022 14:46 411 0

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND 2 cấp. Chiều nay 31-10-2022, ông Phạm Thụy Luân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, cùng Đoàn đại biểu HĐND thị xã Phước Long khóa IV đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4/7 xã, phường gồm: Thác Mơ, Long Thủy, Sơn Giang và Long Giang.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Rất đông cử tri 4/7 xã, phường về dự buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu đã báo cáo tóm tắt nhanh với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X, kỳ họp thứ 5 (chuyên đề) HĐND thị xã khóa IV; nội dung, chương trình và thời gian diễn ra kỳ họp thứ 8, thứ 6  HĐND 2 cấp; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc trước đó, tiếp tục lắng nghe, thu thập những phản ánh chính đáng.
Cử tri phán ảnh hiện tượng nhà bị rạng, nứt kếu cấu
dù đã kiến nghị đến cấp có thẩm quyền vẫn chưa giải quyết

Việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trong nhân dân gặp nhiều khó khăn về thời gian do Bộ thuế phi nông nghiệp chậm triển khai
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và xây dựng. Cử tri 4/7 xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long đã có nhiều ý kiến, kiến nghị trọng tâm xoay quanh nhóm vấn đề cần xem xét, giải quyết và trả lời đó là hiện trạng nhà của 1 hộ dân thuộc khu vực dự án của tỉnh mở con đường từ cầu Thác Mẹ (thị xã Phước Long) hướng đi Bù Gia Mập qua gây ra hiện tượng nhà bị rạng, nứt kết cấu; khó khăn thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trong nhân dân; nhức nhối đá nóng xe máy; thu gom rác thải còn nhiều hạn chế v.v…Cử tri còn phản ánh cần sớm giải quyết 1 điểm ngập úng tại khu phố 4, phường Thác Mơ; quan tâm, xem xét đầu tư hệ thống nước sạch, thoát nước đối với 1 số thôn thuộc địa bàn xã Long Giang; định hướng đối với Cáp treo Bà Rá, tránh thực trạng lãnh phí không sử dụng như hiện nay; lý giải công an thu sổ hộ khẩu của người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính.
Qua các ý kiến, kiến nghị, lãnh đạo các cơ quan có thẩm quyền của thị xã Phước Long đã phát biểu trả lời những nhóm vấn đề thuộc phạm vi giải quyết.

Ông Phạm Thụy Luân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, đại biểu HĐND tỉnh khóa X phát biểu tiếp thu ý kiến, kiến nghị
Thay mặt HĐND 2 cấp, ông Phạm Thụy Luân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, đại biểu HĐND tỉnh khóa X đã tiếp thu, ghi nhận toàn bộ nội dung các ý kiến, kiến nghị, trong đó sẽ phản ánh đến các cơ quan trả lời cử tri vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết cấp tỉnh.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: P.VH&TT Tx.Phước Long