Phước Long Lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ

Thứ năm - 05/01/2023 14:59 437 0

Phước Long Lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ

Sáng ngày 05/01/2022, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã Phước Long; cán bộ, công nhân viên chức người lao động; cựu chiến binh Trung đoàn 165, Sư đoàn 7, Quân đoàn 4; cựu chiến binh Lữ đoàn đặc công 429; chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh và đông đảo đoàn viên thanh niên thị xã đã về dự Lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã nhân Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Phước Long (06/01/1975-06/01/2023).

Các đồng chí lãnh đạo thị xã, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên về dự Lễ viếng và dâng hương
Các đồng chí lãnh đạo thị xã Phước Long thắp nén hương
viếng hương hồn các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm
Tại đây, sau khi Đoàn lãnh đạo các cấp của thị xã, khối lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, Ban liên lạc cựu chiến binh của Trung đoàn 165, Sư đoàn 7, Quân  đoàn 4 đã tiến vào đài tưởng niệm với lãng hoa tươi thắm mang dòng chữ “đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” được đặt trang trọng và thắp nén hương viếng hương hồn các Anh hùng liệt sĩ. Tiếp đó, trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ những người con ưu tú của đất nước đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, anh dũng hy sinh để đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do. Máu và sự hy sinh, cùng chiến công oanh liệt của những người con đã ngã xuống sẽ mãi mãi là tượng đài vĩnh cữu, sống mãi trong lòng dân tộc ta, luôn sáng mãi chân lý “không có gì quý hơn độc lập tự do”. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phước Long đoàn kết, phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng của quê hương Phước Long anh hùng, thực hiện tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn, công tác đền ơn đáp nghĩa, quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, phồn vinh, viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc.
Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang
thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ
Đoàn viên thanh niên thắp hương tri ân,
cảm phục sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ

Ngay sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo thị xã, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên đã đến từng phần mộ liệt sỹ thắp những nén tâm hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ đang yên nghĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã.
Tg: Ngọc Nhật&Ngọc Cương
Nguồn: P.VH&TT Tx.Phước Long