Hội cựu chiến binh bàn giao tượng chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp cho nhà truyền thống thị xã.

Thứ sáu - 06/03/2015 10:20 1.087 0
     Sáng ngày 03/3/2015, Hội cựu chiến binh thị xã Phước Long đã tổ chức lễ bàn giao tượng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho đại diện nhà truyền thống thị xã. Ông Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư Thị ủy Phước Long, ông Đinh Ngọc Ngạn – phó chủ tịch UBND thị xã cùng với sự hiện diện của các cán bộ Cựu chiến binh trên địa bàn đã về dự buổi lễ.

Tượng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt tại một vị trí trang trọng ở lầu 1 nhà truyền thống thị xã Phước Long, tượng có chiều cao 70 cm, được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp, bên ngoài phủ lớp sơn nhũ đồng do Hội cựu chiến binh thị xã Phước Long đặt Họa sỹ điêu khắc Phạm Văn Ngọc – Hội viên hội mỹ thuật Việt Nam thiết kế và thực hiện với tổng trị giá 18 triệu 500 ngàn đồng, số tiền này Hội cựu chiến binh thị xã đã vận động toàn thể cán bộ, hội viên cựu chiến binh trên địa bàn đóng góp. Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911 ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và mất ngày 04/10/2013 ở thủ đô Hà Nội, còn được gọi là tướng Giáp hoặc với tên thân mật là anh Văn, Đại tướng là người học trò xuất sắc và gần gũi của chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, nhà lãnh đạo quân sự, vị tướng thiên tài, kiệt xuất của nhân loại, được nhân dân yêu mến, kính trọng, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ và là niềm tự hào của dân tộc ta, cả cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng đã hiến dâng toàn bộ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lãnh đạo hội CCB thị xã Phước Long bàn giao tượng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bức tượng Đại tướng do Hội cựu chiến binh thị xã bàn giao cho nhà truyền thống có ý nghĩa vô vùng to lớn về giá trị văn hóa và khi đưa vào sử dụng sẽ là nơi để nhân dân trong và ngoài địa phương đến tham quan, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc những công lao to lớn của Đại Tướng để từ đó nguyện học tập, noi theo tấm gương của Đại tướng để ra sức chung tay xây dựng quê hương, nước nhà ngày càng giàu mạnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội cựu chiến binh thị xã Phước Long đã ký văn bản bàn giao cho nhà truyền thống trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cựu chiến binh.

Ngọc Nhật
Nguồn: Hội CCB Tx.Phước Long