Chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên trên địa bàn thị xã Phước Long

Thứ hai - 31/08/2015 16:17 827 0
Sau hơn 2 năm thực hiện Đề án 987 của Tỉnh ủy về “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước”, cách thức tổ chức học tập, quán triệt, sinh hoạt tư tưởng ở thị xã Phước Long đã thành nề nếp, từng bước đi vào chiều sâu. Trong đó, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên ngày càng đạt hiệu quả cao.

Thị xã Phước Long hiện có 12 báo cáo viên cấp thị xã và 23 báo cáo viên cơ sở; 100% báo cáo viên cấp thị xã có trình độ chuyên môn đại học và cao cấp chính trị; đối với đội ngũ báo cáo viên cơ sở hiện nay 100% có trình độ trung cấp LLCT và phần lớn đã tốt nghiệp đại học và đang học đại học. Hàng năm, Ban Thường vụ cấp ủy thị xã và cơ sở đều củng cố, bổ sung đội ngũ báo cáo viên có trình độ chuyên môn, am hiểu thực tế, kỹ năng sư phạm, có niềm đam mê nghề nghiệp, tích cực học tập, nghiên cứu, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đội ngũ báo cáo viên cấp thị xã và cơ sở thường xuyên được tham gia các hội nghị báo cáo viên định kỳ do Tỉnh ủy tổ chức. Ngoài ra, còn được cung cấp đầy đủ các tài liệu, báo, tạp chí phục vụ cho việc nghiên cứu của báo cáo viên. Hiện nay, đa số báo cáo viên ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp triển khai nghị quyết, thông tin thời sự và tăng cường việc trao đổi, thảo luận, đối thoại. Từ đó, chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên các cấp được nâng lên.

Tài liệu thông tin tuyên truyền, văn bản Chỉ thị, Nghị quyết được trang bị kịp thời, thường xuyên hướng dẫn nội dung sinh hoạt tư tưởng từ các tạp chí lý luận của Đảng như: Tạp chí Xây dựng Đảng, Thông tin nội bộ, Tạp chí Tuyên giáo trung ương…cho các Chi bộ, Đảng bộ; đồng thời đảm bảo định hướng thông tin thời sự hàng quý cho cấp ủy cơ sở và cho đội ngũ báo cáo viên.

Về chế độ chính sách cho báo cáo viên cấp thị xã đảm bảo kịp thời theo quy định; đối với các xã, phường do điều kiện khó khăn về kinh phí ở một số địa phương nên cũng không có kinh phí cấp chế độ cho báo cáo viên trong các đợt triển khai nghị quyết.

Trong thời gian tới, Thị xã Phước Long tiếp tục quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; tạo điều kiện để báo cáo viên được tham dự đầy đủ các hội nghị báo cáo viên định kỳ để kịp thời cập nhật, nắm bắt thông tin; hàng năm có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tác giả: Ngọc Bảo.
Nguồn: Ban Dân vận Thị ủy Phước Long.