Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện đề án xây dựng lực lượng dân quân tự vệ; xây dựng ban CHQS xã, phường vững mạnh toàn diện và sơ kết đào tạo cán bộ ban CHQS xã, phường giai đoạn 2011 – 2015.

Thứ năm - 01/10/2015 10:53 911 0
Ngày 29/9/2015, Ban CHQS thị xã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, xây dựng Ban CHQS xã, phường VMTD và sơ kết đào tạo cán bộ Ban CHQS xã, phường giai đoạn 2011-2015. Đến dự với hội nghị có đ/c Đại tá Trần Bá Chung – Phó Chỉ huy trưởng – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước.

Trên cơ sở Đề án số 799 của Chính phủ; của Quân khu và Quyết định của UBND tỉnh về phê duyệt đề án xây dựng Ban CHQS xã, phường, thị trấn vững mạnh toàn diện, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ; Chỉ thị, Kế hoạch, hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh. Ban CHQS thị xã đã tham mưu tốt cho Thị ủy - UBND thị xã chủ động quán triệt triển khai thực hiện có hiệu quả từ thị xã đến các xã, phường, cơ quan tổ chức. Để cấp ủy và UBND các xã, phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chặt chẽ có hiệu quả.

Thị ủy, UBND thị xã chỉ đạo Đảng ủy, UBND xã phường tổ chức thành lập Chi bộ quân sự có Chi ủy. Đến nay 100% xã, phường có chi ủy quân sự vượt 40% so với chỉ tiêu Đề án; Trung đội dân quân cơ động có tổ Đảng, tiểu đội dân quân thường trực có đảng viên đạt 100% chỉ tiêu.

Công tác đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở, có 22/15 đ/c chỉ huy trưởng, chỉ huy phó so với Đề án vượt 40% và 08/5đ/c đào tạo liên thông Cao đẳng, đại học ngành quân sự cơ sở; So với Đề án vượt 60%. Có 05/9 Ban CHQS xã, phường đủ bộ 05 và 04/9 bộ 04, so với đề án vượt 55,5% chỉ tiêu.

Đối với công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 1,7% so với tổng dân số toàn thị xã, so với đề án vượt 0,4%; Đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 21,85%; so với đề án vượt 3,85%; Đào tạo cán bộ chỉ huy trưởng, chỉ huy phó có trình độ trung cấp vượt 26,7%; Cao đẳng, đại học vượt 60% chỉ tiêu.

Nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập luôn duy trì, 05 năm qua Ban CHQS thị xã đã tổ chức và chỉ đạo cho Ban CHQS xã, phường, cơ quan, tổ chức huấn luyện đạt 97,5%; Hội thi hội thao, hàng năm đều tổ chức, tham gia hội thi do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đều đạt giải cao, 100% xã, phường, đã được diễn tập phòng không nhân dân, phòng chống bạo loạn (A2) theo Nghị định của Chính phủ.

Về bảo đảm đời sống chế độ, chính sách: thị xã đầu tư xây dựng mới 04/7 trụ sở, nhà làm việc Ban CHQS xã, phường, với tổng kinh phí đầu tư ước tính trên 3,7 tỷ đồng; Lực lượng dân quân, huấn luyện, hoạt động chi trả theo Quyết định 36/2012/ QĐ - UBND ngày 21/12/2012 của UBND tỉnh Bình Phước.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án.

Có được kết quả trên, trước hết là công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến xã, phường luôn sâu sát, cơ quan quân sự tích cực chủ động tham mưu đề xuất, giải pháp thực hiện sát, đúng, đồng thời chủ trì tổ chức thực hiện, chặt chẽ có chất lượng.

CTV .Trần Văn Quyết
Nguồn: Ban CHQS thị xã