Phước Long Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tham nhũng năm 2015

Thứ hai - 02/11/2015 15:02 809 0
Sáng ngày 28/10/2015 Ban chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tham nhũng năm 2015 cho các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể của thị xã, lãnh đạo các xã, phường, cán bộ làm công tác tham mưu, tổng hợp về lĩnh vực phòng, chống tham nhũng của các cơ quan, đoàn thể thị xã, các xã, phường.

Đ/c Mai Xuân Cường phát biểu khai mạc hội nghị

Chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Mai Xuân Cường – Phó bí thư - Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng ban PCTN thị xã khẳng định: Lớp tập huấn nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phòng, chống tham nhũng; đây là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên cần tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện.Đề nghị các đại biểu tập trung tiếp thu kiến thức, phương pháp, công tác phòng, chống tham nhũng để chủ động tham mưu thực hiện tại đơn vị và xử lý kịp thời khi có dấu hiệu về tham nhũng.

Báo cáo viên truyền đạt các nội dung về PCTN

Tại hội nghi, đồng chí Lê Thành Dân – Trưởng phòng Tư pháp- Báo cáo viên pháp luật thị xãtruyền đạt tới các đại biểu các chuyên đề: Luật phòng chống tham nhũng sửa đổi bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành; Công ước Liên hiệp quốc về phòng chống tham nhũng; nội dung cơ bản của chiến lược quốc gia về PCTN đến năm 2020, các văn bản quy pháp luật khác liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng; tình hình thực hiện pháp luật về PCTN và  Công ước Liên hiệp quốc về phòng chống tham nhũng của thị xã Phước Long.

Tác giả. Thanh Huyền
Nguồn. BCĐPCTN