Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ Quân sự – Quốc phòng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015

Thứ ba - 13/10/2015 14:45 893 0
Ngày 09/10/2015, Ban CHQS thị xã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 3 tháng cuối năm 2015. Đến dự hội nghị có đồng chí Mai Xuân Cường – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã, Chỉ huy trưởng, chính trị  viên BCHQS xã, phường và Chỉ huy Trưởng BCHQS khối Thị ủy, HĐND-UBND và Nhà máy thủy điện Thác Mơ.

Trong 9 tháng đầu năm 2015, BCHQS thị xã đã làm tốt chức năng tham mưu, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương trên địa bàn thị xã, đó là: Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2015 hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao bảo đảm chất lượng và đúng luật, chuẩn bị các bước để tuyển  chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016, kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã; thường xuyên duy trì chế độ sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt việc xây dựng nề nếp chính quy, quản lý kỷ luật. Công tác huấn luyện quân sự cho các đối tượng đảm bảo đúng nội dung chương trình và đối tượng tác chiến; Phối hợp với các đơn vị trên địa bàn làm tốt công tác dân vận, công tác xây dựng Đảng và công tác chính trị tư tưởng góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Công tác sẵn sàng chiến đấu được duy trì nghiêm túc thường xuyên và trong thời gian cao điểm; Chủ động tăng gia sản xuất nâng cao chất lượng, cải thiện đời sống cho đơn vị, xây dựng cơ quan đơn vị xanh - sạch - đẹp từng bước được củng cố, có chuyển biến tích cực. Cán bộ, chiến sỹ LLVT thị xã đã xác định được chức năng, nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm, tự lực, tự cường, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đ/c Mai Xuân Cường phát biểu chỉ đạo tại hội nghi

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Xuân Cường - Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 9 tháng đầu năm 2015 của lực lượng vũ trang thị xã. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 3 tháng cuối năm 2015, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong thị xã thường xuyên nắm bắt tình hình để chủ động trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; gắn kết chặt chẽ giữa tập trung cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với xây dựng, củng cố quốc phòng - an ninh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương mà Tỉnh, Bộ CHQS tỉnh giao, trong đó tổ chức tuyển quân đợt 1 năm 2016 theo chỉ tiêu giao; tiếp tục tăng cường xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

CTV: Trần Văn Quyết
Nguồn: Ban CHQS thị xã