Họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2015) và tổng kết 5 năm phong trào thi đua “dân vận khéo” giai đoạn 2011 – 2015 tại thị xã Phước Long.

Thứ năm - 01/10/2015 10:23 1.000 0
Sáng ngày 25/9/2015, Ban dân vận Thị ủy Phước Long đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2015) và tổng kết 5 năm phong trào thi đua “dân vận khéo” giai đoạn 2011 – 2015. Ông Trịnh Thanh Tuệ - Phó trưởng Ban dân vận tỉnh Bình Phước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, cơ quan ban ngành đoàn thể thị xã cùng các đồng chí làm công tác dân vận các cấp trên địa bàn đã về dự.

85 năm qua, công tác dân vận của Đảng đã đạt được những thành tích to lớn góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân, giúp cho Đảng tập hợp sức mạnh của nhân dân để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới. Quán triệt chủ trương đường lối của Đảng, những năm qua, hệ thống dân vận các cấp trên địa bàn thị xã Phước Long ngày càng phát huy vai trò, vị thế của mình trong đời sống xã hội, không ngừng xây dựng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, giải quyết thỏa đáng nhiều vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, phát huy dân chủ ở cơ sở, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, điển hình qua phong trào thi đua “dân vận khéo” giai đoạn 2011 – 2015, phong trào đã có sức lan tỏa rộng, tập hợp và phát huy sức mạnh của người dân địa phương đóng góp xây dựng quê hương Phước Long ngày càng phát triển. Cùng với đó, từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình hay, điển hình dân vận khéo ở các lĩnh vực khác nhau, được công đồng ghi nhận và đánh giá cao như: cán bộ, nhân dân khu phố 2 phường Thác Mơ vận động 74 hộ hiến đất hơn 19.000 m2 xây dựng đường giao thông đường Lê Quý Đôn nối dài trị giá thành tiền trên 600 triệu đồng, mô hình vận động nhân dân đóng góp xây dựng đường điện chiếu sáng ở thôn Nhơn Hòa 1 của xã Long Giang với tổng kinh phí 76 triệu đồng, đóng góp xây dựng 2 công trình nhà văn hóa ở Phước Lộc và thôn Bầu Nghé, đường giao thông nông thôn của cán bộ và nhân dân xã Phước Tín với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Hội nông dân thị xã đã giúp cho 595 hội viên có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn làm ăn kinh tế với số tiền trên 3 tỷ đồng cùng hàng ngàn cây con giống, vật tư nông nghiệp từ với mô hình 5 hội viên khá giàu giúp cho một hội viên nghèo. Bên cạnh đó các mô hình con đường không rác của CLB “5 không 3 sạch” chi hội phụ nữ khu phố 3 phường Long Thủy, hội cựu chiến binh thị xã mô hình “xóa nghèo và cận nghèo”, xây dựng đời sống văn hóa, điện chiếu sáng nông thôn ngày càng nhân rộng, được động đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và  nhân dân địa phương tham gia.

Dịp này, Ban dân vận Thị ủy Phước Long đã phát động phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2015 – 2020.

Các cá nhận được trao tặng giấy khen vì có nhiều đóng góp, thực hiện
xuất sắc phong trào thi đua “dân vận khéo” giai đoạn 2011 – 2015

Ngoài ra, 19 tập thể, 25 cá nhân có nhiều đóng góp, thực hiện xuất sắc phong trào thi đua “dân vận khéo” giai đoạn 2011 – 2015 đã được trao tặng giấy khen.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Ban dân vận Thị ủy Phước Long