Hội nghị tổng kết 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và 7 năm thực hiện pháp lệnh công an xã.

Thứ hai - 20/07/2015 07:39 1.318 0
Chiều ngày 15/7/2015, tại Công an thị xã, UBND thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện quyết định số 521 ngày 13/6/2005 của Thủ tướng chính phủ về tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, 7 năm thực hiện pháp lệnh công an xã giai đoạn 2008 – 2015 và sơ kết 2 năm thực hiện chương trình phối hợp số 09 về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc trong tình hình mới.

Thị xã Phước Long được chia tách và thành lập theo quyết định số 35/NQ – CP ngày 11/8/2009 của Chính phủ. Qua 10 năm thực hiện quyết định số 521 ngày 13/6/2005 của Thủ tướng chính phủ về tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, huyện Phước Long cũ (nay là thị xã Phước Long) đã đạt nhiều kết quả trên mọi mặt, từ việc xác định rõ đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, do vậy cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác chỉ đạo một cách chặt chẽ, đồng bộ, các ban ngành đoàn thể địa phương, ngành chuyên trách đã đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, đấu tranh chống lại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, tích cực phát hiện tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục người bị lầm lỗi, tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, qua đó nhân dân đã phát hiện bắt giữ 12 đối tượng vi phạm pháp luật giao cho lực lượng công an xử lý, cung cấp 1.036 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an địa phương điều tra 487 vụ vi phạm pháp luật, phối hợp cảm hóa giáo dục được 255 đối tượng tiến bộ và tham gia hòa giải 263 vụ tranh chấp mẫu thuẫn trong nhân. Ngoài ra, 6 mô hình “khu dân cư không có tội phạm ẩn náu hoạt động hoặc có thì phát hiện và ngăn chặn kịp thời” cùng các mô hình “tiếng kẻng an ninh”, “3 giảm 4 giữ”, “xe ôm tự quản” ở khu phố, thôn ấp đã thu hút một lượng lớn cán bộ và người dân tham gia, đến nay toàn thị xã có 59 tổ an ninh nhân dân, 31 tổ bảo vệ dân phòng với 729 thành viên, góp phần không nhỏ giữ gìn trật tự trị an, tạo môi trường sống an toàn, thúc đẩy phát triển của địa phương. Đối với việc thực hiện pháp lệnh công an xã giai đoạn 2008 – 2015, đến nay pháp lệnh đã tạo cơ chế cho sự hoạt động thống nhất giúp lực lượng này đảm nhiệm, hoàn thành tốt nhiện vụ, quyền hạn của mình. Đồng thời công an xã đã chú trọng xây dựng lực lượng công an ngày càng trong sạch vững mạnh gắn với việc thực hiện tốt diễn đàn “công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”, học tập 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân trong lực lượng công an xã, từ đó kịp thời chấn chỉnh uốn nắng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ông Đinh Ngọc Ngạn – PCT.UBND thị xã
trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Hội nghị còn được nghe báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện chương trình phối hợp số 09 về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc trong tình hình mới giai đoạn 2013 – 2015.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc qua 10 năm tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, 7 năm thực hiện pháp lệnh công an xã và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Công an thị xã