Phước Long chuẩn bị các hoạt động nhân ngày Quốc tế Người Cao tuổi 2016

Chủ nhật - 25/09/2016 20:13 772 0

Phước Long chuẩn bị các hoạt động nhân ngày Quốc tế Người Cao tuổi 2016

Hướng tới các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế người Cao tuổi, UBND thị xã Phước Long đã ban hành kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 20/9/2016 tổ chức các hoạt động nhân tháng hành động vì người Cao tuổi năm 2016, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Kính lão trường thọ” Thị ủy-UBND Thị xã đã tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của con cháu, các cá nhân và tổ chức cùng toàn thể cộng đồng chung tay chăm lo, phụng dưỡng quan tâm đến Người Cao tuổi nói chung, đặc biệt là người Cao tuổi thuộc diện người có công, diện chính sách xã hội và hộ nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, người cao tuổi trong đồng bào dân tộc thiểu số...

Các cụ NCT đang tích cực luyện tập chào mừng ngày 1.10

Nhằm tuyên truyền vận động người dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm của gia đình, cộng đồng ở khu dân cư đồng thời tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Cao tuổi. Thị ủy-UBND thị xã đã chỉ đạo cho các ngành có liên quan và UBND các xã phường tập trung rà soát nắm chắc danh sách các cụ Cao tuổi của địa phương mình đã thực hiện các chính sách chăm lo phụng dưỡng và thăm hỏi các cụ nhân ngày Quốc tế 1/10; Chỉ đạo các ngành, địa phương quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các cụ tại nơi cư trú, tạo điều kiện thuận lợi để người Cao tuổi có điều kiện và không gian tham gia các hoạt động giải trí, luyện tập dưỡng sinh, thể dục thể thao... phù hợp với sức khỏe và tâm lý của người cao tuổi.

Bên cạnh đó tích cực vận động toàn dân tham gia cuộc vận động “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”; mặt khác đề cao vai trò của Người Cao tuổi phát huy phong trào tuổi cao trí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... Qua đó vận động các cụ với uy tín, kinh nghiệm của mình sẽ là những tấm gương sáng giúp con cháu và cộng đồng học tập noi theo xứng đáng với 18 chữ vàng mà Ban chấp hành Trung ương Đảng tặng Hội Người cao tuổi Việt Nam nhân dịp Đại hội lần II “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tác giả: Hải Dương
Nguồn: Văn phòng HĐND & UBND thị xã