Đại hội đại biểu công đoàn giáo dục thị xã Phước Long lần thứ 2 nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 05/10/2016 09:55 764 0

Trong 2 ngày 29 và 30/9/2016, Công đoàn giáo dục thị xã Phước Long đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bà Nguyễn Thị Hồng Cúc - Chủ tịch Công đoàn giáo dục tỉnh Bình Phước cùng với sự hiện diện của 107 đại biểu đại diện cho trên 800 đoàn viên và công nhân viên chức lao động đang công tác trong ngành giáo dục thị xã đã về dự đại hội.

Thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ I đề ra, Công đoàn giáo dục thị xã Phước Long đã không ngừng quyết tâm đổi mới, thực hiện đồng bộ sâu rộng các cuộc vận động, phong trào của ngành phát động, mạng lưới trường lớp tiếp tục được duy trì và mở rộng, phương pháp giảng dạy học tập của thầy và trò ngày càng đa dạng phong phú theo chuẩn kiến thức mới qua đó đạt được cơ bản tiêu chí trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của địa phương, đến nay trên địa bàn có 10 trường mần non, 10 trường tiểu học, 4 trường THCS, 7 trung tâm học tập cộng đồng, 8 trường đạt chuẩn quốc gia, 837 cán bộ công chức. Với trách nhiệm được giao, Công đoàn giáo dục thị xã đã hoàn thành tốt chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động, tích cực tham gia quản lý xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định, chú trọng phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đạt chuẩn và trên chuẩn, đổi mới nội dung phương thức hoạt động của công đoàn, cũng như xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, cụ thể hằng năm trên 80% công đoàn cơ sở vững mạnh, tỷ lệ nhà giáo đạt chuẩn là 100%, thăm hỏi và trao tặng hơn 100 phần quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết với trị giá 115.100.000 đ, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao đa dạng nhằm tạo sân chơi cho đoàn viên như: giải bóng chuyền, hội thi nấu ăn, bóng đá, tọa đàm, hái hoa dân chủ v.v... Cũng trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã vận động đoàn viên tham gia đóng góp được trên 3 tỷ 200 triệu đồng cho hoạt động xã hội từ thiện, đoàn viên công đoàn đã có 1.703 sáng kiến kinh nghiệm, trong đó có 908 sáng kiến được công nhận từ cấp thị xã trở lên, cấp tỉnh là 51, chiến sỹ thi đua cơ sở là 741 đoàn viên, cấp tỉnh 51 đoàn viên và tập thể lao động xuất xắc là 28 đơn vị.

Nhiệm kỳ tới, Công đoàn giáo dục thị xã Phước Long phấn đấu hoàn thành tốt 8 nhiệm vụ, 4 chương trình hoạt động lớn mà đại hội biểu quyết thông qua, trong đó đẩy mạnh các cuộc vận động phong trào của ngành với 100% công đoàn cở sở hưởng ứng thực hiện; đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo nghị quyết đại hội lần thứ 11 của Đảng đề ra; 100% công đoàn cơ sở đạt vững mạnh; tiếp tục chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động.

Tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu cử các chức danh quan trọng của Công đoàn giáo dục thị xã Phước Long nhiệm kỳ 2016 – 2021, trong đó ông Nguyễn Anh Tuấn tái đắc cử chức danh Chủ tịch công đoàn.

5 tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất xắc trong hoạt động công đoàn giáo dục thị xã nhiệm kỳ 2010-2015.

Đại biểu đi dự đại hội công đoàn giáo dục cấp trên ra mắt trước đại hội.

Dịp này, 5 tập thể và 8 cá nhân được khen UBND thị xã Phước Long khen thưởng vì có thành tích xuất xắc trong hoạt động công đoàn giáo dục thị xã nhiệm kỳ 2010-2015.

Ngoài ra, 29 đại biểu đi dự đại hội công đoàn giáo dục cấp trên tiến hành ra mắt trước đại hội.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Công đoàn giáo dục thị xã Phước Long