Họp mặt nữ cựu chiến binh (CCB) tiêu biểu năm 2016 thị xã Phước Long.

Thứ ba - 25/10/2016 15:49 935 0

Họp mặt nữ cựu chiến binh (CCB) tiêu biểu năm 2016 thị xã Phước Long.

Kỷ niệm 86 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016). Ngày 20/10/2016, Hội CCB thị xã Phước Long đã tổ chức họp mặt nữ cựu chiến binh tiêu biểu năm 2016. Lãnh đạo Hội CCB tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Đảng, chính quyền thị xã Phước Long cùng sự hiện diện của 86 nữ cựu chiến binh tiêu biểu trên địa bàn thị xã đã về dự buổi họp mặt.

Trở về đời thường, các nữ cựu chiến binh trên địa bàn thị xã Phước Long trong những năm qua luôn đoàn kết, giữ gìn và phát huy mạnh mẽ truyền thống “bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, các phong trào do cấp hội cựu chiến binh phát động, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đồng thời do được tôi luyện trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc và phục vụ quân ngũ nên hầu hết các nữ cựu chiến binh nay là người bà, người mẹ, người chị luôn có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng là lực lượng nòng cốt trong việc xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở trong sạch vững mạnh. Hiện nay, Ban liên lạc nữ CCB thị xã Phước Long hiện có 138 hội viên sinh hoạt ở 7 cơ sở hội. Đến nay Ban liên lạc nữ CCB thị xã Phước Long đã xây dựng quỹ được 190 triệu đồng, cho 18 hội viên vay phát triển kinh tế. Năm 2016, Ban liên lạc nữ CCB thị xã đã vận động 9 triệu đồng sửa chữa 2 căn nhà, phát động nuôi heo đất hơn 14 triệu đồng, xây dựng hũ gạo tình thương  được 340 kg gạo. Hiện nữ CCB tổ chức tự quản 2 đoạn đường, hiến 3.880 m2 đất làm đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, Ban liên lạc nữ CCB thị xã Phước Long còn vận động tặng 154 phần quà, trị giá 54 triệu đồng cho hộ nghèo, tham gia bếp cơm từ thiện tại bệnh viện đa khoa thị xã Phước Long.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và nghe một số tham luận về kết quả hoạt động phong trào tiêu biểu của nữ CCB các phường Long Phước, Sơn Giang và xã Long Giang.

Ban liên lạc nữ CCB thị xã Phước Long tặng quà cho cho nữ CCB khó khăn

Dịp này, Ban liên lạc nữ CCB và Hội LHPN thị xã Phước Long đã tặng 18 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho nữ CCB khó khăn.

Buổi họp mặt còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương Đất Nước, sự chiến đấu hy sinh của nữ cựu chiến binh cùng với các bài ca cách mạng đi vào năm tháng do các nữ cựu chiến binh thể hiện, góp phần tạo không khí sôi động tại buổi họp mặt năm nay.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội CCB thị xã Phước Long