Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ 8 (mở rộng) khóa 11

Thứ tư - 19/10/2016 16:31 803 0

Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ 8 (mở rộng) khóa 11

Sáng ngày 18/10/2016, Thị ủy Phước Long đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ 8 mở rộng khóa 11 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết trong 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng còn lại của năm 2016. Bí thư Thị ủy Phước Long – Nguyễn Hoàng Thái dự và chủ trì hội nghị.

Với sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn Đảng Bộ, sự điều hành linh hoạt, sát thực tế của chính quyền, đồng thuận hưởng ứng tham gia của người dân vào nhiệm vụ chính trị của địa phương nên trong 9 tháng đầu năm 2016 tình hình kinh tế - xã hội của thị xã tiếp tục giữ mức tăng trưởng khá, hoạt động của các doanh nghiệp phát triển một cách ổn định với tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.140 tỷ đồng, nông – lâm nghiệp được duy trì, tổng thu mới ngân sách ước thực hiện lũy kế 9 tháng là 193 tỷ 557 triệu đồng, đạt 87,6% so với dự toán điều chỉnh của UBND tỉnh giao, đối với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Long Giang hoàn thành đạt 16/19 tiêu chí, xã Phước Tín đạt 11/19 tiêu chí. Về dự án trọng điểm đó là dự án xây dựng trung tâm hành và khu đô thi mới được Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, đến nay gói thầu xây dựng trụ sở Thị ủy và HĐND - UBND đang trong quá trình hoàn thiện một số hạng mục phụ trợ, hội trường 450 chỗ ngồi đạt 75% khối lượng, hệ thống nhà làm việc của các phòng, ban chuyên môn và mặt trận, các đoàn thể đạt từ 50-55% khối lượng công trình v.v....Về lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm, chú trọng, công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội được đảm bảo, địa phương đã tổ chức thăm và tặng 3.663 phần quà cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hộ, trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn với tổng trị giá trên 1 tỷ 200 triệu đồng, mua và cấp phát 1.520 thẻ BHYT cho các đối tượng được thụ hưởng theo đúng quy định của nhà nước. Bên cạnh đó, quốc phòng – an ninh chính trị được giữ vững, công tác cải cách thủ tục hành chính đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, kỷ cương kỷ luật hành chính ngày càng đi vào nề nếp, công tác thanh tra tiếp dân được chú trọng, việc xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, tăng cường, kết quả 9 tháng đầu năm 2016 đã xem xét kết nạp được 66 đảng viên, đạt 82,5% kế hoạch tỉnh giao, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 1.533 đảng viên sinh hoạt 56 tổ chức cơ sở Đảng, 99 chi bộ.

Bí thư Thị ủy Phước Long – Nguyễn Hoàng Thái phát biểu tại hội nghị.

Hình ảnh các đại biểu về tham dự hội nghị.

Hội nghị được nghe báo cáo tham luận của 6 cơ quan, đơn vị và xã, phường trình bày về những khó khăn vướng mắc cũng như kết quả đạt được đối với lĩnh vực được phân công phụ trách.

Nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2016,  Đảng bộ thị xã Phước Long sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đề ra, trong đó lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, VHXH, QPAN, công tác xây dựng Đảng; đẩy mạnh việc thu ngân sách và đặt biệt là thu nợ đọng thuế; phấn đấu xã Long Giang hoàn thành 19/19 tiêu chí để được công nhận xã nông thôn mới cuối năm 2016; đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu Trung tâm Hành chính và đô thị mới.

Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Thị ủy Phước Long.