Kết quả hoạt động của cơ quan Thanh tra thị xã Phước Long 9 tháng năm 2016

Thứ hai - 26/09/2016 16:13 979 0

Kết quả hoạt động của cơ quan Thanh tra thị xã Phước Long 9 tháng năm 2016

Công tác thanh tra, kiểm tra là hoạt động cần thiết để giúp các cơ quan, đơn vị thấy được những điểm còn hạn chế để khắc phục và nâng cao năng lực hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị. Đồng thời, cũng nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong các lĩnh vực quản lý xã hội nói chung.

Trong 9 tháng năm 2016,Thanh tra thị xã đã phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện 03 cuộc thanh tra hành chính và 02 cuộc kiểm tra chuyên đề đối với 45 đơn vị được thanh, kiểm tra.

Hoạt động thanh tra vừa đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, vừa bám sát, đáp ứng được các yêu cầu của việc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, góp phần giữ gìn trật tự, kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành chính sách, pháp luật. Nội dung thanh tra tập trung vào các lĩnh vực như: Công tác quản lý tài chính ngân sách các trường học;công tác dạy thêm, học thêm; công tác kê khai minh bạch tài sản; nhiệm thực hiện các quy định pháp luật về Luật tiếp công dân, Luật Thanh tra, Luật khiếu nại, Luật tố cáo và  các quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng…

Đoàn Thanh tra tài chính tại trường mẫu giáo Phước Bình

Qua Thanh, kiểm tra, nhận thấy đa số các đơn vị thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số sai sót trong việc thực hiện, Đoàn thanh kiểm tra đã kiến nghị, nhắc nhở các đơn vị thực hiện theo đúng quy định. Đồng thời, xuất toán thu hồi 13.001.000 nộp vào ngân sách Nhà nước.

Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo cũng được chú trọng. Trong kỳ, Thanh tra thị xã đã tham mưu 07/07 đơn, báo cáo UBND thị xã theo quy định đạt 100%. Phối hợp phòng Tài nguyên & Môi trường giải quyết 02 đơn. Tham mưu thực hiện việc đôn đốc sau thanh tra thuộc thẩm quyền UBND thị xã 6/6 văn bản, 5/5 văn bản xử lý sau thanh tra thuộc thẩm quyền UBND tỉnh đạt 100%.

Ngoài các hoạt động thuộc lĩnh vực chuyên môn, Thanh tra thị xã còn tích cực tham gia chương trình “Chung tay xây dựng nông thôn mới” tại 02 xã nông thôn mới của thị xã. Tổ chức tuyên truyền về Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Luật giao thông đường bộ; Luật phòng chống ma túy cho các em học sinh Tiểu học. Tặng 145 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học tại trường tiểu học Phước Tín B và trường tiểu học Long Giang trị giá gần 8 triệu đồng.

Thanh tra thị xã cũng đề ra phương hướng cho quý IV năm 2016 sẽ tiếp tục thực hiện chế độ Thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch được phê duyệt và theo chỉ đạo của Lãnh đạo UBND thị xã, đồng thời theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kiến nghị sau thanh tra; tham mưu thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền được giao đúng thời gian quy định, tham mưu giúp BCĐ phòng, chống tham nhũng hoạt động có hiệu quả.

Tác giả: Nguyễn Thị Thuyến
Nguồn: Thanh tra tx