Lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn thị xã Phước Long

Thứ sáu - 25/09/2015 16:03 875 0
Sáng ngày 23/9/2015, LĐLĐ thị xã Phước Long đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà “mái ấm công đoàn” cho ông Hồ Dũng – thường trú tại thôn Nhơn Hòa 1, xã Long Giang là đoàn viên công đoàn khó khăn về nhà ở, thuộc công đoàn công ty TNHH Song Hỷ.

Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình có diện tích 100 m2, nhà cấp 4, kết cấu mái lợp tôn, tường xây gạch, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó Ban vận động quỹ “mái ấm công đoàn” thị xã vận động hỗ trợ 25 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm để căn nhà khang trang hơn. Được biết, ông Hồ Dũng năm nay đã 45 tuổi, đã 2 lần phẫu thuật hở van tim cũng như mắc một số bệnh về sức khỏe do lao động gây ra. Hiện  2 vợ chồng ông đang làm cho công ty TNHH Song Hỷ (chuyên kinh doanh sản xuất chế biến và xuất khẩu hạt điều), hàng ngày công việc chính của ông là tách nhận hạt điều kiêm tổ trưởng còn vợ ông thì làm chẻ điều, gắn bó với công ty từ thuở ban đầu thành lập đến nay, với thu nhập hàng tháng trên 5 triệu đồng, 2 vợ chồng phải sống chắt chiu từng đồng để lo toan bộn bề của cuộc sống, nuôi 5 đứa con ăn học vì vậy việc xây dựng một căn nhà để ở là mong ước bấy lâu nay của cả gia đình ông, thoát khỏi cảnh sống nhà trọ tạm bợ. Trước hoàn cảnh ấy, Ban vận động “quỹ mái ấm công đoàn” thị xã đã vận động Văn phòng công chứng thị xã Phước Long hỗ trợ xây dựng căn nhà “mái ấm công đoàn”, qua đó giúp gia đình ông có nơi ăn chốn ở ổn định, yên tâm sinh sống và làm ăn kinh tế.

LĐLĐ thị xã Phước Long trao quà cho gia đình ông Hồ Dũng

Dịp này, lãnh đạo LĐLĐ thị xã, đại diện Văn phòng công chứng thị xã Phước Long cùng Giám đốc công ty TNHH Song Hỷ, đại diện công đoàn của công ty và đồng nghiệp đã trao tặng một số phần quà chúc mừng cho gia đình nhân dịp gia đình ông về sống trong căn nhà thấm đẫm ý nghĩa tình công đoàn.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: LĐLĐ thị xã