Hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015 thị xã Phước Long

Thứ ba - 01/09/2015 16:07 954 0
Sáng ngày 31/8/2015, Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2015 – 2016. Ông Hồ Hải Thạch – Phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, ông Đinh Ngọc Ngạn – Phó chủ tịch UBND thị xã cùng các cán bộ làm công tác quản lý giáo dục đã về dự hội nghị.

Thị xã Phước Long hiện có 4 trường THCS, 10 trường tiểu học, 9 trường mần non. Năm học vừa qua, chất lượng giáo dục tiếp tục duy trì và giữ vững. Ngành giáo dục đã phối hợp với các nhà trường đưa ra nhiều giải pháp đổi mới phương pháp dạy và học qua đó không ngừng phát huy tính năng động, chủ động và tích cực của người học. Đồng thời ngành còn triển khai sâu rộng cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp, nhờ vậy năm học 2014 - 2015 có 7/7 xã, phường đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non, huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, cũng như tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi, trẻ nhẹ cân, béo phí giảm theo tỷ lệ đề ra. Ở bậc tiểu học, tổng số học sinh hoàn thành chương trình lớp học là 6.305/6.425 em chiếm tỷ lệ 98,29%, không có học sinh bỏ học, 5/10 trường được công nhận chuẩn quốc gia, trong đó trường tiểu học Thác Mơ kiểm tra lại sau 5 năm đã được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2, việc tổ chức lớp học 2 buổi/ngày đã dần đi làm nề nếp tạo điều kiện cho các em ôn lập, rèn luyện kiến thức. Bậc THCS, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp là 97,07%. Bên cạnh đó, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia luôn được các cấp, các ngành và xã hội quan tâm, việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý và giáo viên vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với nghề, đáp ứng sự nghiệp giáo dục đòi hỏi ngày càng cao của xã hội được tăng cường đẩy mạnh.

Năm học 2015 – 2016, ngành giáo dục thị xã Phước Long tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào, cuộc vận động của ngành; đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện tốt phương châm “quản lý tốt, dạy tốt và học tốt, kiểm định chất lượng giáo dục đảm bảo đánh giá 100% cơ sở giáo dục đạt chất lượng nghiêm túc, thực chất, phấn đấu huy động 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp, Trường mẫu giáo Sơn Giang đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ học sinh lên lớp và chuyên cần bậc tiểu học đạt 99% và tốt nghiệp THCS đạt 98%.

Tại hội nghị, các cán bộ làm công tác quản lý giáo dục đã nêu lên một số khó khăn còn tồn tại hiện nay cũng như những kinh nghiệm hay để nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương từ đó giúp nhành giáo dục phát triển hơn nữa, vững bước hòa nhập vào sự phát triển chung của cả nước.

Ngọc Nhật
Nguồn: Phòng GD&ĐT Tx.Phước Long