Hội thi Nghi thức, điều lệ Hội Liên hiệp thanh niên năm 2015.

Thứ năm - 15/10/2015 09:22 873 0
Sáng ngày 13/10/2015, tại vườn cây lưu niệm thị xã, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam thị xã Phước Long đã tổ chức Hội thi Nghi thức, điều lệ Hội LHTN năm 2015. Hội thi thu hút hơn 150 cán bộ Hội, Hội viên Hội LHTN Việt Nam các xã phường và trường THPT trên địa bàn thị xã về tham gia tranh tài.

Hội thi diễn ra sôi nổi với các nội dung: thi trắc nghiệm kiến thức, thi thực hành nghi thức, điều lệ hội và thi múa dân vũ. Ở phần thi trắc nghiệm kiến thức, mỗi chỉ huy của mỗi đội sẽ tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức trong thời gian 10 phút với các kiến thức hiểu biết về Đoàn, Hội, kỹ năng Hội; Phần thi thực hành các đội thực hiện các động tác cá nhân tại chỗ, thi các động tác cá nhân di động, thực hiện nghi lễ chào cờ; Ở phần thi thi múa hát tập thể mỗi đội sẽ thực hiện 01 bài dân vũ tự chọn.

Qua 1 ngày tranh tài sôi nổi, kết quả toàn đoàn Ủy ban Hội LHTN phường Sơn Giang xuất sắc đạt giải nhất, Ủy ban Hội phường Thác Mơ và trường THPT Phước Long đạt giải nhì, ủy ban Hội phường Phước Bình và xã Phước Tín đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức hội thi còn trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích ở từng nội dung thi cho các đơn vị có thành tích cao.

Tiết mục dân vũ của đơn vị xã Phước Tín

Phần thi thực hành nghi thức Hội của đơn vị P. Long Phước

“Hội thi là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện học tập, giao lưu kỹ năng công tác hội giữa các cơ sở Hội trên địa bàn thị xã, qua đó góp phần nâng cao tính kỷ luật của tổ chức Hội, giáo dục định hướng trong hội viên, thanh niên. Qua hội thi cũng nhằm phát hiện, tuyển chọn các đội nhóm, các cá nhân có năng khiếu, kỹ năng để tham gia các hoạt động của ủy ban Hội LHTN thị xã và là lực lượng nòng cốt để khi trở về địa phương tổ chức có hiệu quả các chương trình, hoạt động của Hội tại cơ sở” – Anh Nguyễn Hoài Nam, Phó Chủ tịch Hội LHTN thị xã cho biết.

Hội thi nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015- 2020 và kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2015).

Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Thị đoàn