Lễ trao tặng căn nhà mái ấm tình thương tại phường Long Thủy Tx.Phước Long

Thứ hai - 02/11/2015 14:54 858 0
Nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống. Chiều ngày 27/10/2015, Hội LHPN phường Long Thủy, thị xã Phước Long đã tổ chức lễ trao tặng căn nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên: Nguyễn Thị Hoàng Mai – trú tại khu phố 2, phường Long Thủy, là hội viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được xây dựng trên đất thỗ cư của gia đình có diện tích 25m2, kết cấu mái lợp tôn, tường xây gạch quét sơn, nền tráng gạch men, tổng kinh phí xây dựng 40 triệu đồng, trong đó toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường Long Thủy quyên góp hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm để căn nhà khang trang hơn. Được biết, Hội viên phụ nữ chị Nguyễn Thị Hoàng Mai có tuổi đời vẫn còn khá trẻ chỉ mới 27 tuổi nhưng đã có 3 đứa con đang trong độ tuổi ăn học, do ly dị chồng cách đây 4 năm nên hiện nay một mình chị vừa đóng vai trò, đảm đương là người làm bố lẫn làm mẹ để chăm sóc, nuôi nấng các con, chỉ với công việc buôn bán nhỏ với thu nhập khoảng 4 triệu đồng/tháng, nhà lại không có vườn rẫy cùng với đó là biết bao nỗi lo toan gánh nặng chi phí cuộc sống hằng ngày nên việc xây dựng một căn nhà để ở là mong ước bấy lâu nay của gia đình chị.Trước hoàn cảnh ấy, các tổ chức đoàn thể địa phương, khu phố và người thân bà còn hàng sóm luôn quan tâm, giúp đỡ gia đình chị, Hội liên hiệp phụ nữ phường Long Thủy vận động hỗ trợ xây dựng cho chị căn nhà tình thương từ đó giúp chị và các con có một căn nhà ở ổn định, giảm bớt phần nào, cũng như từng bước khắc phục mọi khó khăn hiện tại, nỗ lực hơn nữa trong làm ăn phát triển kinh tế qua đó có điều kiện tốt hơn để nuôi nấng 3 đứa con.

Lãnh đạo Hội LHPN thị xã Phước Long trao quyết định tặng nhà mái ấm tình thương cho chị Mai.

Dịp này, lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Phước Long, Đảng ủy phường Long Thủy, Hội LHPN phường cùng một số cá nhân đã trao tặng một số phần quà chúc mừng cho gia đình chị được sống trong căn nhà mới, căn nhà đầy ấp ý nghĩa mái ấm tình thương.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội LHPN phường Long Thủy