Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào giúp nhau giảm nghèo xóa nhà tạm trong hội CCB thị xã Phước Long.

Thứ hai - 30/11/2015 08:08 928 0
Sáng ngày 24/11/2015, Hội CCB thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào giúp nhau giảm nghèo xóa nhà tạm trong giai đoạn 5 năm từ năm 2011 – 2015.

Hội CCB thị xã Phước Long hiện có 830 hội viên sinh hoạt tại 45 chi, 8 cơ sở hội. 5 năm qua, phong trào giúp nhau giảm nghèo xóa nhà tạm trong hội CCB đã đạt được nhiều kết quả tiêu biểu, đời sống của hội viên được cải thiện và nâng lên, tổ chức hội đã vận động toàn thể hội viên CCB ra sức phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, cũng như đoàn kết giúp nhau giảm nghèo một cách bền vững, phát huy nguồn nội lực sẵn có, tự lực tự cường. Đồng thời giúp cho hội viên qua nhiều hình thức thiết thực như: hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp từ nguồn quỹ hội giúp nhau xóa nghèo và ngân hàng chính sách xã hội cho 11 hội viên nghèo và cận nghèo với số tiền trên 250 triệu đồng để làm ăn phát triển kinh tế liên quan đến trồng trọt – chăn nuôi, kinh doanh, nhiều hội viên khác có nhu cầu cũng được tiếp cận với số tiền hơn 700 triệu đồng, tiến hành hỗ trợ đột xuất cho 135 hội viên có mức sống trung bình vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, do vậy đến nay toàn hội không còn tỷ lệ hội viên nghèo và cận nghèo, hội viên có mức sống khá giàu là 630 hộ chiếm tỷ lệ 82%, mức sống trung bình 149 hộ chiếm 18%, 114 CCB sản xuất kinh doanh giỏi, 276 CCB có thu nhập trên 50 triệu đồng/năm chiếm tỷ lệ 43,6%, 11 CCB thu nhập trên 500 triệu đồng/năm chiếm 1,72%, thu nhập 1 – 4 tỷ/năm có 8 hộ đạt 2,82%.

Hình ảnh các đại biểu về tham dự hội nghị

Cũng trong 5 năm qua, Hội CCB thị xã Phước Long đã vận động xây dựng được 15 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho 15 hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trị giá 440 triệu đồng, đến nay không còn nhà tranh tre, tạm bợ trong hội viên cựu chiến binh thị xã.

Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Hội CCB thị xã Phước Long