Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước làm việc tại thị xã Phước Long

Thứ sáu - 26/08/2022 13:41 463 0

Sáng ngày 25-8, Đoàn công tác do ông Trần Văn Phương – Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với thị xã Phước Long về công tác phát triển chăn nuôi, thú y, thủy sản năm 2022. Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, ông Dương Văn Vịnh – Trưởng Phòng kinh tế thị xã tiếp và làm việc với Đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc
Báo cáo tại buổi làm việc, UBND thị xã Phước Long đã ban hành đầy đủ các kế hoạch về phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò, bò giai đoạn 2022 – 2030; phòng, chống dịch bệnh động vật năm 2022; thực hiện tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi đợt 1 năm 2022 v.v…Về kết quả phát triển chăn nuôi, thú y, thủy sản năm 2022 đã tiến hành tiêu độc khử trùng đợt 1 tại 3 chợ và 3.942 hộ gia đình; tiêm phòng vắc xin tụ huyết trùng trâu, bò, lở mồm long móng ở động vật và dại chó mèo 485 liều; cấp phát thuốc sát trùng trên 50 hộ dân/50 lít để phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi; kiểm tra 2 cơ sở giết mổ.
Ông Trần Văn Phương – Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Văn Phương – Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh ghi nhận và đánh giáo cao nỗ lực của thị xã về công tác phát triển chăn nuôi, thú y, thủy sản năm 2022, nhất là kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, thủy sản, vật nuôi. Đề nghị những tháng còn lại của năm 2022, thị xã Phước Long cần có định hướng chiến lược phát triển chăn nuôi bền vững; tăng cường hơn nữa tiêm vắc xin phòng dại vật nuôi (chó, mèo) 100%; kiểm soát hệ thống phân phối thịt trên đàn gia súc, gia cầm đã qua giết mổ.
Ngay sau buổi làm việc, Đoàn đã thực tế nắm bắt tình hình chăn nuôi của 1 số hộ dân trên địa bàn xã Long Giang, tìm hiểu khu vực Hồ Long Thủy.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: UBND thị xã