PHƯỚC LONG HOÀN THÀNH PHÚC TRA, NẮM NGUỒN NĂM 2023

Thứ hai - 22/08/2022 09:18 703 0

PHƯỚC LONG HOÀN THÀNH PHÚC TRA, NẮM NGUỒN NĂM 2023

Chiều ngày 19-8-2022, Hội đồng NVQS phường Long Phước đã tổ chức hội nghị phúc tra, nắm nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2023.

Hội nghị phúc tra, nắm nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2023 phường Long Phước
     Sau khi Ban CHQS phường (cơ quan thường trực Hội đồng NVQS phường) báo cáo tóm tắt nguyên nhân số thực tế hiện chỉ có 745/874 công dân trong danh sách tổng số phúc tra, nắm nguồn năm 2023. Đại diện Ban CHQS thị xã, Trưởng ban điều hành 11 khu phố trên địa bàn phường Long Phước tập trung thảo luận, nêu ý kiến trường hợp có nhiều thanh niên hộ khẩu thường trú ở địa phương nhưng địa chỉ ở thực tế thì Khu phố hoàn toàn không nắm được dù đã đi sát minh địa bàn rất nhiều lần; cùng với đó là số thanh niên sinh sống trên địa bàn đã bán nhà, cắt khẩu chuyển đi nơi khác; thanh niên vắng mặt ở địa phương không có bất cứ thông tin gì; loại khỏi danh sách phúc tra, nắm nguồn đối với thanh niên đi nghĩa vụ quân sự bị đơn vị tiếp nhận quân trả về; xem xét trường hợp thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ học tập ở Singapore; thanh niên nhập hộ khẩu ở địa phương, song khu phố hoàn toàn không nắm rõ v.v…Qua nghe các ý kiến thảo luận, kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường Long Phước ông Nguyễn Tấn Long yêu cầu cơ quan Ban CHQS, Công an phường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan cấp trên, 11 Khu phố tiến hành các bước xác minh để sớm bổ sung chính xác thông tin thanh niên vào danh sách.
Thảo luận, nêu ý kiến tại hội nghị

Như vậy, trong gần 2 tháng, 7/7 xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long đã hoàn thành hội nghị phúc tra, nắm nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2023 với tổng danh sách khoảng 2.350 công dân.Tất các hội nghị còn hoàn thành chương trình đề ra, tập trung thảo luận sâu vào giải pháp nắm chắt nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ.
Được biết, sau hội nghị phúc tra, nắm nguồn thì bước tiếp theo của công tác tuyển quân năm 2023, các xã, phường sẽ tổ chúc hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: Hội đồng NVQS phường Long Phước