Nhiều hoạt động ý nghĩa của lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 130 tại xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 15/08/2022 08:36 650 0

Trong 05 ngày, từ ngày 08/8 đến ngày 12/8/2022, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thị xã Phước Long đã tổ chức cho lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 130, mở tại thị xã Phước Long, gồm 57 học viên đi nghiên cứu thực tế tại xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh.
Mở đầu cho hoạt động nghiên cứu thực tế tại xã Lộc Thành, đoàn đã được nghe đại diện lãnh đạo xã Lộc Thành thông tin những nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của xã trong thời gian qua. Đồng thời, tại các buổi làm việc tiếp theo, hai bên cũng đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm ở nhiều nội dung, lĩnh vực mà các học viên quan tâm, liên quan đến các đề tài nghiên cứu như: công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, tình hình học tập chính trị của cán bộ, đảng viên, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, công tác xóa đói giảm nghèo, y tế, giáo dục, văn hóa... tại địa phương.

Trong những ngày hoạt động tiếp theo, đoàn nghiên cứu thực tế của lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ khóa 130 đã trực tiếp đến nghiên cứu, tìm hiểu tại các khu dân cư trên địa bàn xã Lộc Thành và thực hiện nhiều nội dung ý nghĩa như: Tổ chức thi công và bàn giao công trình đường điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại ấp Tà Tê 1 trị giá 20 triệu đồng; tổ chức 4 nhóm đến nghiên cứu, thăm hỏi và trao tặng 40 phần quà trị giá 16 triệu đồng cho 40 hộ gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các ấp trên địa bàn xã; giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và tặng 5 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trường TH&THCS Lộc Thành, trị giá 5 triệu đồng; thăm, giao lưu và tặng quà tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh tại huyện Lộc Ninh với số tiền 12 triệu đồng; tham quan các mô hình kinh tế hợp tác xã trái cây đem lại hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn xã; tổ chức sôi nổi các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương…

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tổ chức viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Lộc Thành; tổ chức dâng hương và tham quan tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết; tham quan cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và cột mốc biên giới số 69 trên tuyến biên giới đất liền giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia; tham quan cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của thủ tướng Campuchia Hun Sen.
Qua chuyến đi thực tế, học viên đã tiếp cận nhiều vấn đề thực tiễn từ cơ sở, học hỏi những kinh nghiệm hay trong công tác điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo, vận động Nhân dân và thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Trên cơ sở đó, củng cố, bổ sung lý luận vào thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý để vận dụng vào quá trình công tác tại cơ quan, địa phương, đơn vị trong thời gian tới.
Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Trung tâm chính trị thị xã