Phước Long 104 người khám sàng lọc tim bẩm sinh

Thứ hai - 22/08/2022 09:26 640 0

Phước Long 104 người khám sàng lọc tim bẩm sinh

Nhằm phát hiện, can thiệp sớm trẻ có dấu hiệu mắc bệnh tim bẩm sinh. Sáng ngày 20-8-2022 tại Trung tâm y tế thị xã Phước Long, Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện tim Tâm Đức T.p Hồ Chí Minh đã tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ 0 – 17 tuổi thuộc địa bàn Phước Long và 1 số huyện lân cận.

Trẻ được bác sĩ trực tiếp kiểm tra, nghe nhịp tim

Tại đây, sau khi hướng dẫn điền thông tin đầy đủ vào phiếu khám bệnh. Trẻ đã được y, bác sĩ tận tình thăm, khám như: trực tiếp nghe nhịp tim, kiểm tra lòng bàn tay, tìm hiểu thông tin tiền sự bệnh tật viêm phổ, khó thở, thường xuyên mệt mỏi, lo lắng, tim đập nhanh, cảm giác hồi hộp, đau ngực, ho dai dẳng. Tiếp đó, 1 số trẻ có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh được tiến hành siêu âm tim và hội chuẩn. Ghi nhận trong buổi khám sáng hôm nay, ngoài số trẻ 0 – 17 tuổi thì còn có nhiều trẻ đã phẫu thuật tim thành công nhiều năm về trước, người lớn đến khám. Được biết, khám sàng lọc tim bẩm sinh do các nhà tài trợ đến từ T.p Hồ Chí Minh như: Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo – nhịp tim Việt Nam (Vana Capytal), Quỹ hiểu về trái tim – Tổ chức từ thiện CHILDREN ACTION hỗ trợ miễn phí. Trẻ hội chuẩn kết luận mắc bệnh tim sẽ được hỗ trợ phẫu thuật tim 100%, hỗ trợ tái khám 70% sau 1 năm khi mổ.
Siêu âm tim cho trẻ
Kết quả cuối buổi tổng số tham gia khám là 104 người, trong đó có 46 trẻ 0 – 17 tuổi và 58 người lớn, phát hiện 3 trẻ bệnh tim bẩm sinh yêu cầu can thiệp và chỉ định phẫu thuật.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: P.VH&TT thị xã