HỌP THÀNH VIÊN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ THƯỜNG KỲ

Thứ hai - 15/08/2022 08:46 894 0

HỌP THÀNH VIÊN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ THƯỜNG KỲ

Sáng ngày 12/8/2022 UBND Thị xã Phước Long tổ chức cuộc họp thành viên UBND thị xã thường kỳ tháng 8/2022. Đồng chủ trì cuộc họp có các đồng chí Phạm Thụy Luân, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, phó Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Việt Hoàng, phó Chủ tịch UBND thị xã.

Các đồng chí Phạm Thụy Luân, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, phó Chủ tịch UBND Thị xã, đồng chí Nguyễn Việt Hoàng, phó Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì cuộc họp
Tại cuộc họp các thành viên UBND đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, QPAN tháng 7 và phương hướng nhiệm vụ tháng 8 năm 2022; Đồng thời cũng được thông qua báo cáo kết quả rà soát các tuyến đường phát sinh trên địa bàn thị xã Phước Long để hoàn thiện Bản đồ địa chính chính quy và cơ sở dữ liệu về đất đai.
Toàn cảnh cuộc họp
 Theo đó tính đến ngày 14/7/2022 tổng thu mới phát sinh là 30 tỷ 111 triệu đồng, lũy kế là 629 tỷ 641 triệu đồng, đạt 217,4% so với dự toán UBND Tỉnh giao và đạt 258,3% so với dự toán HĐND thị xã thông qua. Chi ngân sách là 31 tỷ 088 triệu đồng đạt 49,4% so với dự toán UBND Tỉnh giao và đạt 46,4 so với dự toán HĐND thị xã thông qua.
  Tại cuộc họp các thành viên UBND đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trong tháng 7 và nhiệm vụ trong tháng 8/2022, đặc biệt là về kết quả rà soát, các tuyến đường phát sinh trên địa bàn thị xã Phước Long để hoàn thiện Bản đồ địa chính chính quy và cơ sở dữ liệu về đất đai. Theo báo cáo tại cuộc họp cho biết, hiện tại các tuyến đường đã được chủ trương chấp thuận cho mở đường của nhà nước trên địa bàn thị xã gồm 08 tuyến đường; các tuyến đường được được đầu tư theo cơ chế đặc thù theo báo cáo của UBND các xã, phường có 34 tuyến đường, đối với các tuyến đường còn lại cũng theo báo cáo của UBND các xã, phường gồm có 129 tuyến đường đề nghị xem xét; trong đó đề nghị cập nhật vào Bản đồ địa chính chính quy mới là 23 tuyến, không cấp nhật vào Bản đồ chính quy mới là 106 tuyến đường. Qua đó tổng các tuyến đường phát sinh trên địa bàn thị xã Phước Long là 171 tuyến đường cần rà soát cập nhật.

Đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Phạm Thụy Luân phát biểu tại cuộc họp
Nhiệm vụ trong tháng 8/2022 này, UBND thị xã đề ra một số nhiệm vụ như: Tập trung thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách theo dự toán năm 2022, phấn đấu thu đúng, thu đủ, khai thác hết nguồn thu; thực hiện kịp thời công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ đất cho các tổ chức và cá nhân đủ điều kiện. Tổ chức kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về đất đai, rà soát quản lý quỹ đất công trên địa bàn thị xã. Tập trung giải quyết đơn kiến nghị, khiếu nại tranh chấp đất đai theo đúng quy định. Tiếp tục chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về đất đai theo đúng quy định. Tiếp tục rà soát, thống kê hiện trạng các tuyến đường phát sinh trong khu dân cư để làm cơ sở lập Bản đồ địa chính chính quy và cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn thị xã
Các đại biểu tham dự tại cuộc họp
 Tăng cường công tác theo dõi, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn. Thường xuyên kiểm tra xử lý những trường hợp vi phạm quy định về niêm yết giá. Đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các nhiệm vụ quy hoạch đã được phê duyệt. Thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị; Đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư công đối với các công trình xây dựng cơ bản năm 2022 theo đúng kế hoạch đề ra và cùng nhiều nhiệm vụ khác về văn hóa xã hội, công tác nội chính…