SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 HỘI DOANH NHÂN CỰU CHIẾN BINH TỈNH BÌNH PHƯỚ

Thứ năm - 04/08/2022 10:56 995 0

SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 HỘI DOANH NHÂN CỰU CHIẾN BINH TỈNH BÌNH PHƯỚ

Sáng ngày 2/8/2022, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh (DNCCB) tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 tại thị xã Phước Long. Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, Phó Chủ tịch Hiệp hội DNCCB Việt Nam, Chủ tịch Hội DNCCB tỉnh Bình Phước chủ trì hội nghị.

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Hội DNCCB tỉnh Bình Phước hiện có 172 hội viên, sinh hoạt ở 11 Câu lạc bộ cựu chiến binh, cựu quân nhân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, thị xã, thành phố với 57 Doanh nghiệp vừa và nhỏ,16 Tổ hợp tác sản xuất, 16 Hợp tác xã, 103 Trang trại, 431 gia trại giải quyết việc làm cho 5.363 lao động, thu nhập bình quân từ 7 – 10 triệu đồng/người/tháng. Nhiều hội viên có quy mô sản xuất khá lớn, có vốn kinh doanh trên chục tỷ đồng, thu hút hàng trăm lao động, thu nhập năm đến hàng tỷ đồng như DN Thanh Minh Ngọc và Công ty chế biến Điều Việt Á ở thị xã Phước Long, cơ sở chế biến điều Hoàng Long ở huyện Bù Đốp có doanh thu trên 50 tỷ đồng/năm hay hội viên Võ Hùng Chiến ở xã Phú Nghĩa huyện Bù Gia Mập trồng 147 ha cao su, điều và bưởi, hàng năm cho lợi nhuận trên 5 tỷ đồng... Bên cạnh đó, công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa cũng được Hội quan tâm thực hiện. Qua 6 tháng đầu năm 2022, Hội đã vận động được 4.787 phần quà Tết với tổng trị giá 2 tỷ 271 triệu đồng trao tặng cho hội viên CCB nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công trong và ngoài tỉnh; ủng hộ xây dựng 2 nhà “Đại đoàn kết” trị giá 160 triệu đồng và 3 tỷ 050 triệu đồng tiền mặt vào quỹ “Vì người nghèo”...Ngoài ra, Hội còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ Vacine, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, tháng hành động vì người nghèo...

Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, Phó Chủ tịch Hiệp hội DNCCB Việt Nam, Chủ tịch Hội DNCCB tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị sơ kết
Về phương hướng 6 tháng cuối năm 2022, bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, Chủ tịch Hội DNCCB tỉnh Bình Phước đề nghị các hội viên tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Sản xuất kinh doanh giỏi và giàu lòng nhân ái” năm 2022; tích cực hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội...; đẩy mạnh công tác phát triển hội viên; tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh giữa các huyện, thị xã, thành phố; bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình tiêu biểu và điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau xóa nhà tạm, giảm nghèo và làm giàu hợp pháp” giai đoạn 2021-2025. Đặc biệt là làm tốt các mặt công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội DNCCB tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2023-2028, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hiệp hội DNCCB Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028.

Ông Đinh Ngọc Ngạn, Chủ tịch Hội CCB thị xã Phước Long phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị
Các đại biểu về dự hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 Hội DNCCB tỉnh Bình Phước
                                                         Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Phòng VHTT