ĐẠI HỘI CHI BỘ THÔN 7 XÃ LONG GIANG

Thứ hai - 01/08/2022 10:54 2.766 0

ĐẠI HỘI CHI BỘ THÔN 7 XÃ LONG GIANG

Chiều ngày 30-7-2022, Chi bộ thôn 7 xã Long Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 – 2025 với sự tham gia 13/14 đại biểu chính thức là đảng viên trong Chi bộ. Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Long Giang Đỗ Hồng Triều.

Đại biểu về tham dự Đại hội
Chi bộ thôn 7 xã Long Giang hiện có tổng số 14 đảng viên, trong đó 8 đảng viên dân tộc thiểu số người S’tiêng, 6 đảng viên người Kinh. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong thôn có 1 công ty khai thác đá, 8 công ty chế biến hạt điều giúp giải quyết việc làm cho một bộ phận nhỏ người dân. Thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt 100% chỉ tiêu trên giao. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, 100% học sinh đến trường học và không có trường hợp bỏ học vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, các chương trình về y tế, dân số được người dân trong thôn tích cực hưởng ứng. Cũng trong nhiệm kỳ qua, 100% hộ dân đăng ký thực hiện CVĐ “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thôn có 3 thanh niên lên đường nhập ngũ, xóa 15 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo. Trong công tác xây dựng Đảng: sinh hoạt Chi bộ nề nếp, duy trì thường xuyên và có nhiều đổi mới, luôn phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Chi bộ, thực hiện Kế hoạch số 05-KH/TU của Ban thường vụ Thị ủy Phước Long Chi bộ đã thực hành tiết kiệm 1 triệu 721 ngàn đồng nộp về Đảng ủy xã. Ngoài ra, Chi bộ còn lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác dân vận, củng cố Ban công tác mặt trận và chi hội đoàn thể.
Vui mừng khi bộ mặt thôn, đời sống vật chất, tinh thần người dân chuyển biến tích cực, đặc biệt trong thôn hiện nay không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo. Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Long Giang Đỗ Hồng Triều biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể Chi bộ nhiệm kỳ qua. Đối với công tác nhân sự khóa VI nhiệm kỳ 2022 – 2025, đề nghị đảng viên sáng suốt lựa chọn những đồng chí ưu tú, đủ tiêu chuẩn, có phẩm chất chính trị, năng lực công tác đảm đương nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Long Giang Đỗ Hồng Triều dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội lần này đã tiến hành bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ khóa VI nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 3 đồng chí, bầu Bí thư, Phó bí thư. Kết quả, đồng chí Điểu Khuy tái cử chức danh Bí thư Chi bộ khóa VI nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Đại biểu bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ, Bí thư, Phó bí thư khóa VI nhiệm kỳ 2022 – 2025
Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 – 2025 Chi bộ thôn 7 đề ra 13 chỉ tiêu phấn đấu: 100% hộ gia đình dùng nước sạch, hợp vệ sinh, điện thắp sáng; không có hộ tái nghèo; hoàn thành thu, nộp ngân sách nhà nước và các khoản thu trong thôn; duy trì CLB văn hóa cồng chiêng, nhạc cụ truyền thống dân tộc; kết nạp 1-2 đảng viên mới v.v…
Đến nay 9/9 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Long Giang đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 dân chủ, công bằng, đúng cơ cấu, thành phần theo chỉ đạo của Đảng bộ xã.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Chi bộ thôn 7 xã Long Giang