PHƯỚC LONG RA MẮT MÔ HÌNH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”

Thứ hai - 05/09/2022 08:06 722 0

PHƯỚC LONG RA MẮT MÔ HÌNH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”

Chiều ngày 31-8-2022, UBND phường Long Phước phối hợp với Công an thị xã Phước Long đã tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”. Đây là mô hình đầu tiên trên địa bàn thị xã được chọn làm điểm để nhân rộng đến các khu dân cư thời gian tới.
Về dự buổi lễ có Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó trưởng Công an thị xã Phước Long; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Long Phước; lãnh đạo UBND, Công an xã, phường; các đội nghiệp vụ và cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã; cùng sự hiện hiện của 7 hộ gia đình tham gia mô hình.
Toàn cảnh buổi lễ ra mắt mô hình
Được biết, mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại khu dân cư Trung tâm thương mại Phước Bình thuộc khu phố 6 của phường Long Phước với sự tham gia của 7 hộ gia đình, mỗi hộ trong Tổ liên gia được trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ gồm: 2 bình chữa cháy, chuông nhấn báo cháy, kìm cộng lực, búa thoát hiểm, xà beng, được hướng dẫn trình tự các bước xử lý tình huống khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn tại hộ gia đình. Mô hình Tổ liên gia hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, có nhiệm vụ triển khai các chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy định về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; nắm tình hình liên quan đến phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ở khu dân cư phản ánh đến chính quyền, lực lượng công an để kịp thời có phương án xử lý; đồng thời sẵn sàng phản ứng tức thời khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn tại hộ gia đình và khu dân cư.
Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó trưởng Công an thị xã Phước Long phát biểu chúc mừng tại buổi lễ ra mắt
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó trưởng Công an thị xã Phước Long, ông Nguyến Tấn Long – Chủ tịch UBND phường Long Phước đã chúc mừng mô hình chính thức thành lập và đi vào hoạt động, đề cập đến mối nguy hiểm nguy cơ cháy, nổ, sự cố, tai nạn tìm ẩn ở khu dân cư. Do vậy, để mô hình hoạt động hiệu quả, nhân rộng thời gian tới, lãnh đạo Công an thị xã, UBND phường đề nghị các hộ gia đình tham gia mô hình cần tuân thủ quy chế hoạt động đề ra, chủ động phối hợp cùng các lực lượng chức năng tham gia phòng cháy chữa cháy phương châm 4 tại chỗ, quyết tâm ngăn chặn nguy cơ cháy, nổ, sự cố, tai nạn nếu có xảy ra.
Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Long Phước trao quyết định và hoa chúc mừng mô hình mới thành lập
Đại diện phía Công an tỉnh Bình Phước hướng dẫn kỹ năng cơ bản sử dụng bình phòng cháy chữa cháy

Dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Long Phước đã trao quyết định và hoa chúc mừng mô hình mới thành lập. Lồng ghép vào chương trình, các hộ dân về dự đã được hướng dẫn kỹ năng cơ bản sử dụng bình phòng cháy chữa cháy.
Tham quan hộ gia đình của mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”
Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ công an đã đi tham quan mô hình, trực tiếp đến quan sát, trao đổi vấn đề hộ dân còn chưa rõ.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: UBND phường Long Phước