Phước Long Đêm hội trăng rằm vui tết trung thu năm 2022

Thứ bảy - 10/09/2022 15:24 830 0

Phước Long Đêm hội trăng rằm vui tết trung thu năm 2022

Tối ngày 08/9/2022 tại Hội trường Trung tâm văn hóa&thể thao thị xã, Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long đã tổ chức Đêm hội trăng rằm vui tết Trung thu năm 2022 thu hút gần 500 em thiếu niên, nhi đồng và người dân đến dự chật kín hội trường. Dự Đêm hội còn có Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phước Long – Nguyễn Ngọc Công; Trưởng Ban dân vận Thị ủy, kiêm Chủ tịch UBMTTQVN thị xã – Bùi Thị Thúy; Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè thị xã – Nguyễn Văn Dũng; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã…

Đại biểu, các em thiếu niên, nhi đồng về dự Đêm hội
Tiết mục múa lân sư rồng mờ màng Đêm hội trăng rằm
Trong không khí vui tươi, ý nghĩa. Mở màng Đêm hội trăng rằm năm nay là tiết mục múa lân sư rồng đầy sôi động, hấp dẫn qua màng biểu diễn điêu luyện, thể hiện nhiều động tác kỹ thuật khó, động tác tay, chân phối hợp nhịp nhàng, đẹp mắt. Tiếp đó, đại biểu và các em thiếu niên, nhi đồng đã thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động qua lời ca, tiếng hát, điệu múa do chính các em thiếu niên, nhi đồng địa phương biểu diễn, cùng gặp gỡ “chú Cuội, chị Hằng”, tham gia các trò chơi đố vui có thưởng…Cũng trong khuôn khổ Chương trình Đêm hội trăng rằm, Hội đồng đội thị xã Phước Long đã tổ chức Liên hoan thiếu nhi vâng lời Bác Hồ dạy năm 2022, qua đó trao vòng hoa, quà và giấy chứng nhận cho 68 em thiếu nhi đạt danh hiệu cao quý.
Một tiết mục hát tam ca thu hút sự theo dõi, cổ vũ
của đại biểu và các em thiếu niên, nhi đồng
Các em nhi đồng tham gia trò chơi dân gian
và nhận phần quà ý nghĩa từ phía Ban tổ chức
 Về dự và phát biểu, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phước Long – Nguyễn Ngọc Công đã gửi những lời chúc tốt đẹp, chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng đón một cái Tết trung thu cổ truyền thật đầm ấm, tràn đầy niềm vui; biểu dương thành tích của các em thiếu nhi được tuyên dương, khen thưởng đã đạt trong học tập và vâng lời làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Đồng chí mong muốn các cháu thiếu niên, nhi đồng – những người chủ tương lai của đất nước tiếp tục phấn đấu chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Lãnh đạo thị xã Phước Long trao vòng hoa, quà và giấy chứng nhận cho các em đạt danh hiệu thiếu nhi vâng lời Bác Hồ dạy năm 2022
Dịp này, Hội đồng đội thị xã đã trao giấy khen cho các Liên đội đạt thành tích ở Hội thi trang trí mâm cổ và hội thi vẽ mặt nạ. Kết quả ở Hội thi trang trí mâm cổ: giải nhất khối tiểu học là Liên đội Trường tiểu học Long Giang, giải nhất khối THCS là Liên đội Trường THCS Phước Tín. Còn ở hội thi vẽ mặt nạ: giải nhất khối tiểu học thuộc về Liên đội Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, giải nhất khối THCS là Liên đội Trường THCS Phước Bình. Đồng thời còn trao giải khuyến khích, ba, nhì cho các Liên đội trong 2 Hội thi.
Đêm hội, Liên hoan khép lại để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc khó quên cho các em thiếu niên, nhi đồng sau 2 năm gián đoạn, ảnh hưởng bởi dịch, bệnh Covid - 19, góp phần gìn giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, động viên, khích lệ tinh thần các em bước vào năm học mới 2022 – 2023.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: Ban chỉ đạo hè, Hội đồng đội thị xã