GIAO BAN KHỐI VĂN HÓA XÃ HỘI QUÝ 1 NĂM 2023

Thứ bảy - 25/03/2023 10:58 1.260 0

GIAO BAN KHỐI VĂN HÓA XÃ HỘI QUÝ 1 NĂM 2023

Chiều ngày 23/3/2023 đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang, TUV, Bí thư thị ủy Phước Long chủ trì cuộc họp nghe UBND thị xã báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực thuộc khối Văn hóa, xã hội quý I/2023. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã, thủ trưởng các đơn vị GD&ĐT, VH&TT; Nội vụ - LĐTBXH; Trung tâm y tế; bảo hiểm xã hội thị xã; Trung tâm GDNN-GDTX thị xã; lãnh đạo văn phòng cấp ủy HĐND, UBND thị xã.

Toàn cảnh cuộc họp
Báo cáo tại cuộc họp choi thấy, trong quý I/2023 lĩnh vực thuộc khối văn hóa, xã hội trên địa bàn thị xã Phước Long đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cơ quan đơn vị đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, LĐTBXH…Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội đón tết Nguyên đán năm 2023 được thực hiện tốt; Lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã có nhiều cố gắng duy trì chất lượng dạy và học; Công tác kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường chuẩn Quốc gia tiếp tục được quan tâm đầu tư. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh thực hiện tốt; Các hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra sôi nổi, có nhiều điểm mới; công tác thông tin và tuyên truyền được tăng cường, đẩy mạnh…
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND phát biểu tại cuộc họp
Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại cuộc họp
Tại cuộc họp các đại biểu về tham dự đã dành nhiều thời gian thảo luận, nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đồng thời đề xuất giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới.
Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang, TUV, Bí thư thị ủy phát biểu tại cuộc họp
Kết luận tại cuộc họp, Bí thư Thị ủy ghi nhận những kết quả đã đạt được trong quý 1/2023 trên lĩnh vực văn hoá xã hội. Đồng thời đề nghị UBND thị xã tiếp tục tập trung các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, hạn chế của lĩnh vực văn hoá xã hội nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết năm 2023; các phòng ban, đơn vị khối VHXH tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu, khắc phục khó khăn; lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếp tục đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua trong trường học, động viên kịp thời học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi; GDNN-GDTX quan tâm thực hiện tốt công tác phân luồng, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề..; lĩnh vực LĐTB&XH tập trung tham mưu cho thị xã chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề; VH&TT ngoài những nhiệm vụ tổ chức các hoạt động VH, thể thao, quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý các công trình văn hoá, lịch sử trên địa bàn và hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Phước Long. Lĩnh vực y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, y tế dự phòng; định hướng phát triển nguồn nhân lực, mạng lưới y tế, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ bao phủ BHYT của nhiệm kỳ và của năm 2023. Đồng thời đ/c Bí thư Thị uỷ giao Ban Tuyên giáo Thị uỷ, UBND thị xã thực hiện tốt Chương trình phối hợp năm 2023 trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương trên lĩnh vực VHXH. Đối với các kiến nghị, giao UBND thị xã căn cứ vào nguồn lực của địa phương để chủ động cân đối, bố trí cho phù hợp, những nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh giải quyết, yêu cầu UBND thị xã tiếp tục bám sát, kiến nghị để từng bước tháo gỡ, giải quyết khó khăn cho thị xã, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra./.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: phòng Văn hóa và Thông tin