HỘI THI TUYÊN TRUYỀN GIỎI NGHỊ QUYẾT ĐHĐB PHỤ NỮ CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 – 2026 VÀ DÂN VŨ THỂ THAO NĂM 2022

Thứ hai - 05/09/2022 08:04 1.269 0

Nhằm cụ thể hóa và thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Sáng ngày 31-8-2022, Hội LHPN thị xã Phước Long đã tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và dân vũ thể thao năm 2022 với sự tham gia của 8 cơ sở hội phụ nữ trên địa bàn thị xã, quy tụ gần 200 diễn viên là cán bộ, hội viên phụ nữ hiện đang công tác, sinh hoạt ở các cơ sở, chi hội.
Hội thi trải qua 3 phần thi chính gồm chào hỏi, tiểu phẩm và thi dân vũ thể thao. Nội dung của hội thi tập trung tuyên truyền Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, trong đó nhấn mạnh vào phương hướng nhiệm kỳ 2022 – 2027 gắn với Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Phước Long lần thứ XII nhiệm kỳ 2021 – 2026; nêu bật những điểm mới trong phương hướng, nhiệm vụ của Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, điều lệ Hội LHPN Việt Nam, công tác triển khai, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm, các nhóm giải pháp thực hiện Nghị quyết; hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “thân thiện, nhân ái, đoàn kết, hội nhập, phát triển”. Ở các phần thi không khí diễn ra sôi nổi trên tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, thu hút sự theo dõi, cổ vũ nhiệt tình từ người xem. Cụ thể, ở phần thi chào hỏi thể hiện khá sinh động, dí dỏm thông qua lời ca, tiếng hát, điệu múa, thơ ca, hò vè, kết hợp hình ảnh minh họa sống động đã giới thiệu rõ nét về từng thành viên, kèm thành tích cá nhân, gây ấn tượng đối với người xem. Còn ở phần thi tiểu phẩm: ngoài việc đầu tư kỹ lưỡng từ trang phục đến đạo cụ, các cơ sở hội còn đi sâu vào nội dung tiểu phẩm, đa phần nhân vật nhập vai tốt, diễn xuất ăn ý, toát lên bạo lực gia đình, bảo vệ trẻ em, bảo vệ môi trường, áp lực và rào cản từ phía gia đình cho chị em tham gia công tác hội và phong trào phụ nữ v.v…Cuối cùng đến với phần thi dân vũ thể thao diễn ra sôi động, hấp dẫn nhất của hội thi năm nay, các bài diễn do cán bộ, hội viên phụ nữ thể hiện trước hội thi có chất lượng nghệ thuật khá cao, tươi vui, động tác tay, chân kết hợp nhịp nhàng trên nền nhạc các bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, phụ nữ Việt Nam.

Phần thi chào hỏi Hội LHPN phường Phước Bình
Phần thi tiểu phẩm Hội LHPN phường Sơn Giang được Ban giám khảo đánh giá cao về nội dung

Phần thi dân vũ thể thao của Hội LHPN phường Long Thủy
thu hút sự theo dõi từ người xem
Phát biểu bế mạc hội thi, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phước Long - Dương Thị Hải đánh giá cao tinh thần tham gia của các cơ hội phụ nữ. Nhấn mạnh thành công của Hội thi lần này đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung quan trọng Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, góp phần đưa Nghị quyết dần đi vào cuộc sống.

Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phước Long - Dương Thị Hải phát biểu bế mạc hội thi
Kết quả cuối cùng được công bố, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn Hội LHPN phường Long Thủy, giải nhì Hội LHPN phường Sơn Giang, giải ba Hội LHPN Trung tâm y tế thị xã, Hội LHPN phường Phước Bình. Ở phần thi chào hỏi, phần thi dân vũ thể thao giải nhất Hội LHPN phường Long Thủy, phần thi tiểu phẩm giải nhất Hội LHPN phường Sơn Giang. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải khuyến kích ở giải toàn đoàn, giải nhì và ba của 3 phần thi.
Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các cơ sở hội đạt thành tích xuất sắc
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: Hội LHPN thị xã