Phước Long khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp thị xã năm học 2022 – 2023

Thứ hai - 02/01/2023 09:27 404 0

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023. Sáng ngày 30-12-2022, tại Trường tiểu học Thác Mơ, Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Phước Long đã khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp thị xã năm học 2022 – 2023. Về dự có bà Ngô Thị Minh Đông Thị ủy viên, Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo thị xã; thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi; cán bộ quản lý giáo dục các trường tiểu học; cùng sự góp mặt 102 thí sinh là giáo viên dạy giỏi của 10 trường tiểu học.

Đại biểu, thí sinh về dự khai mạc
Bà Trần Thị Tuyết ­Phó Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo
thị xã Phước Long phát biểu khai mạc Hội thi
Phát biểu khai mạc Hội thi, Bà Trần Thị Tuyết ­Phó Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo thị xã nhấn mạnh Hội thi tổ chức 2 năm 1 lần nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp thị xã, cơ hội tốt để giáo viên thể hiện năng lực của bản thân, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng dạy học của Ngành giáo dục và đào tạo thị xã, thực hiện hiệu quả chủ đề năm học 2022-2023 “đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. ­Phó Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo thị xã mong muốn để đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp thị xã năm học 2022-2023 thí sinh dự thi cần vận dụng kinh nghiệm của bản thân, phấn đấu hoàn thành tốt 2 phần thi.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện 10 trường tiểu học tham gia Hội thi
Đến với hội thi, 102 thí sinh sẽ tham gia 2 phần thi chính gồm: phần thi thứ nhất trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên hiện đang làm việc; phần thi thứ 2 thực hành một tiết dạy trên lớp. Ngay sau lễ khai mạc, 102 thí sinh đã hoàn thành nội dung của phần thi thứ nhất diễn ra trong ngày 30-12-2022. Theo ghi nhận tại các phòng thi, thí sinh tham thi năm học này đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, trình bày biện pháp mạch lạc, hấp dẫn từ lúc mở đầu cho đến kết thúc, thể hiện bằng phần mềm trình chiếu Powerpoint, được Ban giám khảo đánh giá nội dung của các biện pháp đa dạng, phong phú, liện hệ thực tế công tác giảng dạy, hình ảnh minh họa sinh động.

Thí sinh hoàn thành phần thi thứ 1 diễn ra trong ngày 30-12-2022
Việc tổ chức hội thi không chỉ tạo sân chơi hữu ích để các giáo viên học tập, thể hiện và trau dồi thêm về chuyên môn, rút ra kinh nghiệm, bài học hay, từ đó đổi mới, sáng tạo hình thức tổ chức dạy học phù hợp, giúp học sinh tự học, tự làm chủ các hoạt động học trên lớp. Đây còn là dịp giúp cho các cấp quản lý đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên bậc tiểu học trong giai đoạn mới, giai đoạn cải cách giáo dục, làm cơ sở để bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên trong thời gian tới, thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đồng thời lựa chọn những giáo viên dạy giỏi xuất sắc nhất tham gia hội thi do Ngành giáo dục và đào tạo tổ chức.
Tg: Ngọc Nhật./.PL
(Phòng VH&TT PL)