Phước Long hoàn thành hội nghị “3 bình cử 4 công khai”

Thứ năm - 29/12/2022 09:29 311 0

Phước Long hoàn thành hội nghị “3 bình cử 4 công khai”

Trong thời gian từ ngày 22 đến ngày 28-12-2022. 7/7 xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long đã hoàn thành hội nghị “3 bình cử, 4 công khai” trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 cho 140 nam công dân đủ điều kiện sức khỏe sẵn sàng lên đường nhập ngũ với tinh thần làm việc dân chủ, công bằng. Qua đây xem xét, phân tích để cơ quan cấp trên có cơ sở chốt quân số công dân trúng tuyển.

Hội nghị 3 bình cử 4 công khai phường Long Phước
Hội nghị 3 bình cử 4 công khai xã Phước Tín
Tại tất cả các hội nghị, thành viên Hội đồng NVQS thị xã Phước Long, và các xã, phường, cùng Bí thư, Trưởng các khu phố đã tập trung vào nội dung thảo luận, làm rõ hoàn cảnh của từng nam công dân đủ điều kiện sức khỏe. Đồng thời đề nghị cơ quan cấp trên xem xét tạm hoãn đối với nam công dân hiện nay là trụ cột chính của gia đình; các trường hợp nam công dân đã hoàn thành niên khóa học cao đẳng, đại học, song lại nợ môn học cần xem xét thận trọng, đúng luật định; lựa chọn công dân có phẩm chất, đạo đức và lối sống tốt, có trình độ và học vấn v.v…1 số nam công dân có trong danh sách nhưng có tâm lý lo lắng, Hội đồng NVQS 2 cấp cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ, gia đình có con em nhập ngũ an tâm tư tưởng khi gửi con em tô luyện trong môi trường Quân đội, Công an. Năm 2023, thị xã Phước Long giao chỉ tiêu tuyển quân là 89 công dân, trong đó đi nghĩa vụ quân sự 75 công dân, nghĩa vụ công an 14 công dân, địa bàn giao chỉ tiêu tuyển quân cao nhất là phường Long Phước 24 công dân. Những ngày tới, cơ quan cấp trên sẽ tổng hợp hợp danh sách và hồ sơ công dân đủ điều kiện nhập ngũ để chốt quân số công dân trúng tuyển, các trường hợp tãm hoãn nhập ngũ.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: Hội đồng NVQS Tx.Phước Long