LỄ TRAO TẶNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ BÀ PHẠM THỊ ĐIỂM

Thứ hai - 26/12/2022 09:45 355 0

LỄ TRAO TẶNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ BÀ PHẠM THỊ ĐIỂM

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng 26 năm tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997 – 01/01/2023), 48 năm Ngày giải phóng Phước Long (06/01/1975 – 06/01/2023). Sáng ngày 23-12-2022, Ủy ban MTTQVN thị xã Phước Long phối hợp với UBND phường, Ủy ban MTTQVN phường Thác Mơ đã tổ chức buổi lễ trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Phạm Thị Điểm, ngụ khu phố 4, phường Thác Mơ, thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
chi nhánh Phước Long hỗ trợ 50 triệu đồng
Căn nhà được xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình có diện tích 60 m2, kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, tường xây gạch quét sơn, nền lách men. Tổng kinh phí xây dựng 95 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQVN thị xã Phước Long vận động Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Phước Long hỗ trợ 50 triệu đồng, phần tiền còn lại do bà bỏ thêm. Được biết, bà Phạm Thị Điểm thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở, sống độc thân và hiện nay bà đã 71 tuổi. Do tuổi cao sức, sức yếu, mắc các bệnh lý người già nên khả năng lao động, thu nhập hạn chế, chính vì vậy không có khả năng xây dựng căn nhà khang trang để ở. Xét thấy trường hợp của bà, Ủy ban MTTQVN thị xã Phước Long phối hợp với UBND phường, Ủy ban MTTQVN phường Thác Mơ đã tiến hành khảo sát thực tế căn nhà, qua đó Ủy ban MTTQVN thị xã đã vận động xây dựng cho bà căn nhà đại đoàn kết, giúp bà có căn nhà kiên cố, sống với điều kiện tốt hơn trước, an vui tuổi về già.

Bà Phạm Thị Điểm nhận phần quà chúc mừng
Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Điểm đã nhận quyết định trao tặng nhà đại đoàn kết của UBND thị xã Phước Long. Lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long, lãnh đạo phường, đại diện khu phố đã trao 1 số phần quà ý nghĩa chúc mừng cho bà.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Ủy ban MTTQVN thị xã