PHÓ CHỦ TỊCH UBND THỊ XÃ KIỂM TRA THỰC TẾ ĐƯỜNG LEO NÚI BÀ RÁ

Thứ sáu - 30/12/2022 09:10 455 0

PHÓ CHỦ TỊCH UBND THỊ XÃ KIỂM TRA THỰC TẾ ĐƯỜNG LEO NÚI BÀ RÁ

Chiều ngày 28/12/2022, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long Nguyễn Văn Dũng đã đi kiểm tra thực tế đường chạy phục vụ cho Giải Vô địch quốc gia “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 28 năm 2023(tuyến đường bậc thang từ Đồi Bằng Lăng lên đỉnh núi Bà Rá). Cùng đi có lãnh đạo các ban ngành liên quan và Hạt kiểm lâm liên huyện thị xã Bù Gia Mập – Phước Long.

Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu cần khẩn trương san lấp mặt bằng tại vị trí đích đến trên đỉnh núi Bà Rá.
Trong những ngày qua, các cấp ủy Đảng, Chính quyền từ tỉnh đến thị xã, các xã phường đã gấp rút triển khai các công tác chuẩn bị cho giải leo núi Chinh phục đỉnh cao Bà Rá lần thứ 28 năm 2023 được diễn ra vào ngày 6/1/2023. Bên cạnh việc đa dạng hóa các loại hình tuyên truyền về giải, triệu tập và quyết định phân công trọng tài làm nhiệm vụ làm việc với đơn vị liên quan để cung cấp đường truyền internet, tập dợt các lực lượng tham gia trong chương trình khai mạc và bế mạc….thì công tác đảm bảo đường chạy lên đỉnh núi Bà Rá cũng được lãnh đạo các cấp đặc biệt quan tâm. Trong chuyến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch cùng các đồng chí trong đoàn đã đi kiểm tra dọc theo tuyến bậc thang từ đỉnh núi xuống Đồi Bằng lăng. Tại những khu vực chưa hoàn thành, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Dũng đề nghị phòng Quản lý Đô thị, Văn hóa và Thông tin, Xí nghiệp Công trình Đô thị… gấp rút triển khai hoàn thiện các công đoạn còn lại nhằm đảm bảo an toàn cho đường chạy.
Tuyến bậc thang lên đỉnh núi cơ bản đã được tu sửa và quét dọn sạch sẽ, cây cối được phát quang.
Giải Vô địch quốc gia Việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 28, năm 2023  gồm 18 nội dung thi đấu sẽ được khai mạc lúc: 7 giờ 00 ngày 06/01/2023 tại Tượng đài Phước Long chiến thắng và Bế mạc lúc: 11 giờ 00 ngày 06/01/2023 tại Khách sạn Mỹ Lệ.
Hình ảnh kiểm tra thực tế tại tuyến bậc thang lên đỉnh núi Bà Rá:

Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: P.VHTT