NĂM 2022 HỘI NÔNG DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG CÓ 10 CHỈ TIÊU ĐẠT TỶ LỆ TRÊN 100%

Thứ ba - 27/12/2022 09:48 463 0

NĂM 2022 HỘI NÔNG DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG  CÓ 10 CHỈ TIÊU ĐẠT TỶ LỆ TRÊN 100%

Ngày 23-12-2022, Hội nông dân thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự và phát biểu chỉ đạo có UVBTV, Giám đốc Trung tâm dạy nghề Hội nông dân tỉnh Bình Phước ông Nguyễn Văn Giang; Thừa ủy quyền của Thường trực Thị ủy Phước Long ông Điểu Ninh Phó Ban dân vận Thị ủy. Tham dự còn có UVBTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long Nguyễn Việt Hoàng; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, đại diện các cơ quan, đoàn thể thị xã; cán bộ cơ sở hội, hội viên nông dân tiêu biểu của thị xã.

Đại biểu tham dự hội nghị
Năm 2022, trong bối cảnh dịch, bệnh Covid – 19 được kiểm soát, công tác hội và phong trào nông dân thị xã Phước Long đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Cụ thể 14/15 (1 chỉ tiêu không giao) theo chỉ tiêu thi đua Nghị quyết Hội nông dân thị xã năm 2022 đều đạt và vượt, trong đó có 10 chỉ tiêu đạt và vượt tỷ lệ trên 100% đó là phát triển 207 hội viên, đạt 138,93%; 84 cán bộ chi hội, tổ hội được bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, phương pháp công tác hội, đạt 200%; 1.228 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đạt 111,33%; xây dựng 6 mô hình bảo vệ môi trường và thích ứng với biển đổi khí hậu, đạt 300%; xây dựng 3 chi hội nghề nghiệp liên quan đến chăm sóc cây cảnh – trồng trọt – thủy sản, đạt 300% v.v…Cũng trong năm 2022, Hội nông dân thị xã đã hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tình thương; làm tốt việc hỗ trợ hội viên nông dân quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp qua “sàn giao dịch nông sản tỉnh Bình Phước”, Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh lần thứ V năm 2022, kết nối người nông dân với doanh nghiệp.
Qua nghe báo cáo, hội nghị đã dành phần lớn thời gian cho nội dung thảo luận, cán bộ cơ sở hội, hội viên nông dân tiêu biểu của thị xã đã phát biểu phân tích những khó khăn đầu ra sản phẩm nông nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu; liên kết hội viên để thành lập hợp tác xã; điệp khúc “được mùa mất giá, được giá mất mùa” vẫn còn là bài toán, nỗi lo cho người nông dân v.v…Mong muốn mở nhiều lớp tập huấn, hội thảo; hỗ trợ thêm vốn để nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế.
UVBTV, Giám đốc Trung tâm dạy nghề Hội nông dân tỉnh Bình Phước
 ông Nguyễn Văn Giang dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị
Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, UVBTV, Giám đốc Trung tâm dạy nghề Hội nông dân tỉnh Bình Phước ông Nguyễn Văn Giang; Thừa ủy quyền của Thường trực Thị ủy Phước Long ông Điểu Ninh Phó Ban dân vận Thị ủy đã biểu dương những kết quả đối với các chỉ tiêu thi đua Nghị quyết Hội nông dân thị xã đề ra năm 2022. Phương hướng nhiệm vụ năm 2023, đề nghị Hội cần tiếp thu nghiêm túc các ý kiến phát biểu thảo luận nêu lên tại hội nghị, bám sát vào chỉ tiêu thi đua năm 2023, qua đó tập trung xây dựng chương trình hành động cụ thể, hướng mạnh về cơ sở, đáp ứng sự kỳ vọng của người nông dân.

Tập thể, cá nhân nhận khen thưởng tại hội nghị
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã nhận bằng khen của các cấp trao tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân; phong trào thi đua “nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” năm 2022.
Tác giả: Ngọc Nhật./.PL
Nguồn: Phòng VH&TT Tx.Phước Long