KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI MẦM NON CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2022-2023

Thứ hai - 26/12/2022 09:43 773 0

KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI MẦM NON CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023. Sáng ngày 23-12-2022, tại Trường mẫu giáo Sơn Giang, Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long đã khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp thị xã năm học 2022-2023 với sự tham gia của 61 thí sinh là những giáo viên dạy giỏi đến từ 8 cơ sở giáo dục mầm non. Về dự còn có bà Ngô Thị Minh Đông Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã; cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thị xã.

Toàn cảnh khai mạc hội thi
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã tặng hoa cho 8 cơ sở giáo dục mầm non
Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long Trần Thị Tuyết đã gửi lời chúc tốt đẹp, chúc các thí sinh hoàn thành tốt 2 phần thi mà Ban tổ chức đề ra. Phó Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã đề nghị Ban giám khảo làm việc công tâm, trách nhiệm với phương pháp khoa học, đánh giá đúng năng lực chuyên môn của giáo viên, giúp cơ quan quản lý giáo dục các cấp và cơ sở giáo dục mầm non có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu nghề dạy trẻ.
Đến với hội thi năm học 2022-2023, 61 thí sinh sẽ tham gia 2 phần thi gồm: phần thi thứ nhất trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục trước sự chứng kiến, chấm thi của Ban giám khảo và phần thi thứ 2 thi thực hành một hoạt động giáo dục cho trẻ. Ngay sau lễ khai mạc, 61 thí sinh đã hoàn thành nội dung của phần thi thứ nhất trong ngày 23-12. Theo đánh giá của Ban giáo khảo, tất cả các thí sinh bước vào phòng thi đều có sự tự tin, tâm lý vững vàng, có hình ảnh minh hoạt phù hợp cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, vì vậy thí sinh trình bày biện pháp rõ ràng, bám sát vào chương trình giáo dục mầm non, vận dụng kinh nghiệm của bản thân nhiều năm công tác. Ban giám khảo còn trao đổi, góp ý vào từng biện pháp của thí sinh.

Thí sinh tham gia phần thi thứ nhất trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục
Việc tổ chức hội thi là sân chơi hữu ích, giúp thí sinh là những giáo viên mầm non dạy giỏi thể hiện tài năng của bản thân, trau dồi, học hỏi kinh nghiệm quý trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, nâng cao năng lực chuyên môn.
Kết thúc thành công phần thi thứ nhất, những ngày tới, Phòng GD&ĐT thị xã sẽ tổ chức phần thi thứ 2 thi thực hành một hoạt động giáo dục cho trẻ.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Phòng GD&ĐT thị xã