KIỂM TRA VIỆC CẤP, GIA HẠN, ĐIỀU CHỈNH, CẤP LẠI, THU HỒI GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Thứ sáu - 23/12/2022 09:26 648 0

KIỂM TRA VIỆC CẤP, GIA HẠN, ĐIỀU CHỈNH, CẤP LẠI, THU HỒI GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Ngày 22/12/2022 tại Hội trường Phòng quản lý đô thị Thị xã Phước Long, Đoàn kiểm tra việc cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại, thu hồi giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép xây dựng trên địa bàn Thành phố Đồng Xoài, Thị xã Phước Long, Thị xã Bình Lonng do ông Trần Tự Nghĩa – Chánh thanh tra Sở xây dựng Tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Thị xã Phước Long. Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Việt Hoàng đã tới dự.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Đồng chí Nguyễn Việt Hoàng PCT UBND thị xã phát biểu tại buổi kiểm tra
Trong thời gian làm việc đoàn sẽ thực hiện kiểm tra một số nội dung như: Việc cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại, thu hồi giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép xây dựng. Phạm vi kiểm tra là việc áp dụng các văn bản luật liên quan đến công tác cấp giấy phép xây dựng gia hạn, điều chỉnh, cấp lại, thu hồi giấy phép xây dựng; Việc ban hành quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được phê duyệt để làm cơ sở cấp giấy phép xây dựng; Việc ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị trên địa bàn; Việc công khai hướng dẫn về thành phần hồ sơ và thủ tục cấp giấy phép xây dựng; Việc quản lý xây dựng theo giấy phép xây dựng và xử lý vi phạm về trật tự xây dựng.

Ông Trần Tự Nghĩa – Chánh thanh tra Sở xây dựng Tỉnh Bình Phước phát biểu triển khai nội dung tại buổi kiểm tra
Qua việc kiểm tra sẽ đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật, nhằm giúp UBND tỉnh, lãnh đạo Sở xây dựng đánh giá đúng, đầy đủ trong công tác cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại, thu hồi giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép xây dựng. Đồng thời làm rõ những nguyên nhân chủ quan, khách quan trong cơ chế, chính sách quản lý để kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế. Mặt khác, nhằm đánh giá được những kết quả đã đạt được và chưa đạt, qua đó đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong qua trình triển khai thực hiện, những tồn tại, bất cập, thiếu sót, tiêu cực để chấn chỉnh, kiến nghị xử lý…/.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Phòng VH&TT