LỄ TRAO TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ ÔNG DƯƠNG QUANG TÒNG

Thứ bảy - 31/12/2022 09:32 311 0

LỄ TRAO TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ ÔNG DƯƠNG QUANG TÒNG

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng 26 năm tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997 – 01/01/2023), 48 năm Ngày giải phóng Phước Long (06/01/1975 – 06/01/2023). Sáng ngày 29-12-2022, Phòng nội vụ, lao động thương binh&xã hội thị xã Phước Long phối hợp với UBND phường Sơn Giang đã tổ chức buổi lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ ông Dương Quang Tòng, ngụ khu phố Sơn Long, phường Sơn Giang, thuộc diện hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở.
Về dự có đại diện Phòng nội vụ, lao động thương binh&xã hội thị xã; bà Trịnh Thị Hường Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Sơn Giang; bà Nguyễn Thị Châu Loan Phó chủ tịch UBND phường; đại diện Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình; MTTQ và đoàn thể phường Sơn Giang, cùng Chi bộ, Ban điều hành và đoàn thể khu phố.
Căn nhà được xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình có diện tích 84m2 với kết cấu nhà cấp 4 nền lát gạch men, tường trét bột sơn nước, trần la phông nhựa. Tổng kinh phí xây dựng 180 triệu đồng, trong đó Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình hỗ trợ 60 triệu đồng, phần tiền còn lại gia đình ông bỏ thêm. Được biết, hộ ông Dương Quang Tòng thuộc diện hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở, căn nhà trước đây khá chật hẹp chỉ vọn vẹn khoảng 30m2 dựng từ nhiều tấm ván gỗ do qua nhiều năm sử dụng nên căn nhà xuống cấp, hư hỏng. Riêng ông Tòng cùng vợ năm nay tuổi đã già, sống phụ thuộc vào con cháu, ông và bà lại mắc các bệnh lý của tuổi về già nên không có điều kiện xây dựng 1 căn nhà khang trang. Xét thấy trường hợp thật sự khó khăn về nhà trên địa bàn, UBND phường Sơn Giang đã vận động Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình hỗ trợ xây dựng căn nhà tình thương, qua đây giúp hộ ông Dương Quang Tòng có căn nhà kiên cố, sống với điều kiện tốt hơn, an vui tuổi về già.
Ông Nguyễn Thanh Hải Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình chúc mừng hộ ông Tòng sống trong căn nhà mới
Dự và phát biểu tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Hường Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Sơn Giang, ông Nguyễn Thanh Hải Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình đã chúc mừng hộ ông Tòng có một căn nhà mới để ở, che nắng, che mưa, 1 căn nhà đầy tình thương trước sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp. Từ đây, ông và bà sẽ không còn nỗi âu lo về nhà ở để cùng nhau chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Hộ ông Dương Quang Tòng nhận quyết định trao tặng nhà tình thương
Lãnh đạo phường Sơn Giang trao phần quà chúc mừng
Dịp này, hộ ông Dương Quang Tòng đã nhận quyết định trao tặng nhà tình thương do bà Nguyễn Thị Châu Loan Phó chủ tịch UBND phường Sơn Giang tận tay trao quyết định. Lãnh đạo phường cũng có phần quà chúc mừng đến hộ ông Tòng.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBND phường Sơn Giang